Rise of the Legend : กำเนิดจ้าวแห่งกังฟู หวงเฟยหง

Rise of the Legend เป็นเรื่องของประวัติปรมาจารย์กังฟูหนุ่ม ที่ใช้วิทยายุทธที่ได้สั่งสมมาตั้งแต่เด็ก เด็กเล็กๆ เด็กน้อยเลยอ่ะ มากอบกู้ประเทศจีนที่มีแต่เจ้าหน้าที่ในราชสำนักที่ขี้โกง ฉ้อฉล โป้ปดต่างๆ ทำให้บ้านเมืองไม่สงบสุข และปั่นป่วนเหมือนท้องของผู้เขียนตอนนี้ ขอตัวไปกินยาก่อนนะครับ

กลับมาละ ถึงไหนกันละ อ่อ ระหว่างที่บ้านเมืองกำลังปั่นป่วนนั้น ก็มีศึกชิงอำนาจ ชิงความเป็นใหญ่ ระหว่างแก๊งใหญ่สองแก๊ง ซึ่งพระเอกของเราก็ไต่ระดับหนังออนไลน์ขึ้นมาเรื่อยๆจนกลายเป็นยอดฝีมือของแก๊งไปในที่สุด แน่นอนว่าเพราะพระเอกมีอาจารย์ที่ดีเขาถึงมีวันนี้ได้ ในตอนที่ฝึกฝนอยู่นั้นอาจารย์ก็ได้เคี่ยวเข็ญอย่างหนักทำให้พระเอกรู้สึกด้อยค่าสับสนอ่อนแอไม่ปลอดภัยอยู่ตลอดเวลาโดยฟาดแขนหักฟาดขาหักให้พระเอกชกไม้จนแขนหักมือหักเตะเหล็กจนขางอเหล็กงออีกทั้งยังมีการให้พระเอกเนี่ยลงเขาไปฝึกจิตใจกับสุรานารีอื่นๆอีกตลอดระยะเวลาหลายปีทำให้พระเอกนั้นแก่งขึ้นเพราะพระเอกฝึกเสร็จปุ๊บพระเอกก็คำนับอาจารย์ว่าขอบคุณที่สอนขอบคุณที่ฝึกให้ผมกลายเป็นยอดคนอาจารย์ก็บอกว่าดีแล้วที่คิดได้อย่างนี้คราวหน้าก็อย่ามาลืมเยี่ยมบ่อยๆนะ

หลังจากฝึกหนังออนไลน์เสร็จพระเอกก็กลับมาบ้านพบว่าบ้านเมืองที่เขาอาศัยอยู่นั้นไม่ปกติอีกต่อไปทุกคนไม่มีความสุขทุกคนมีแต่ความทุกข์โดนขูดรีดถูกข่มเหงจากราชสำนักและแก๊งอันธพาลพระเอกจึงต้องแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มอันธพาลกลุ่มหนึ่งเป็นกลุ่มเล็กๆที่เป็นชาวบ้านซะส่วนใหญ่เป็นการรวมตัวของชาวบ้านเพื่อที่จะไปล้มแก๊งอันธพาลแก๊งใหญ่แก๊งเดียวพอพระเอกเข้าไปก็ตอนแรกก็ไม่ถูกยอมรับหรอกพระเอกจึงต้องพิสูจน์ตัวเองผ่านผลงานแรกๆพระเอกอาจจะได้ภารกิจให้ไปเก็บหญ้าตัดไม้เก็บฟืนจุดไฟทำความสะอาดอะไรเงี้ยแต่พอหลังๆมาทุกคนเริ่มเห็นว่าพระเอกทำได้หลายอย่างและคล่องแคล่วกว่าคนอื่นๆจึงเลื่อนขั้นมาให้พระเอกเรื่อยๆจนกระทั่งพระเอกเนี่ยขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุดไม่สูงสุดสิเกือบสูงสุดแล้วกันก็เป็นแนวหน้าแหละเป็นแนวหน้าของแก๊งเพื่อที่จะไปตีกับแก๊งใหญ่

ขณะสู้กับแก๊งใหญ่นะพระเอกสัมผัสได้ถึงอำนาจหนังออนไลน์ที่มองไม่เห็นว่าทำไมตำรวจจับแต่ฝั่งของพระเอกจับแต่แกงพระเอกเข้าคุกกลายเป็นว่าแก๊งฝั่งตรงข้ามเป็นแก๊งของราชสำนักเพื่อข่มขู่ประชาชนเพิ่มช่องทางการหารายได้ของราชวงศ์ แต่ทว่าพระเอกก็ไม่ได้ยอมแพ้ต่อชะตาเพราะฝีมือพระเอกก็ไม่ธรรมดาแล้วในขณะนี้สามารถสู้กับใครก็ได้ขนาดตัวอาจจะเล็กกว่าหรือใหญ่กว่าชาวบ้านทั่วไปหรืออาจจะตัวเล็กกว่าแก๊งอันธพาลใหญ่แต่พระเอกก็สู้ได้โดยไม่เหนื่อย ไม่เหนื่อยอะไร ไม่ลำบากแล้วกันไม่ลำบากมาก

ตัวหนังออนไลน์เนี่ยครับได้มีการพูดถึงประเทศจีนไม่สิราชสำนักในประเทศจีนช่วงปี 1869 ซึ่งในช่วงนั้นน่ะเป็นช่วงที่ทุกคนบนโลกรู้นะครับว่าราชสำนักจีนเป็นราชสำนักที่สกปรกที่สุดจากการขูดรีดข่มเหงชาวบ้านจนฝรั่งญี่ปุ่นเกาหลีถึงกับเบือนหน้าหนีฝรั่งเศสยิ่งแล้วใหญ่สเปนก็ไม่อยู่ด้วยอิตาลีก็ไม่รู้จักอินเดียก็ไม่อยากสุงสิงด้วย พระเอกเห็นปัญหานี้จึงต้องรีบฝึกบนเขาให้เสร็จไวๆแล้วรีบกลับมากู้บ้านเมืองแทนราชสำนักที่ทำตัวเป็นศัตรูกับชาวบ้านที่เป็นรากฐานของเมืองของประเทศจีนในตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันและอนาคตภายภาคหน้า โดยรวมเป็นหนังที่สนุกน่าติดตามลุ้นอยู่เสมอว่าพระเอกจะฝึกสำเร็จไหมแล้วจะสามารถพัฒนาไปถึงจุดไหนได้บ้างเป็นใหญ่เป็นโตในเมืองได้ไหมชนะแก๊งใหญ่ได้หรือเปล่าและชนะราชสำนักได้หรือไม่ลุ้นแบบยาวลุ้นอยู่ตลอดเวลาเป็นหนังกำลังภายในที่แนะนำเรื่องนึงเลย