Double World พิภพสองหล้า

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าตงอี้หลงเด็กหนุ่มขี้ซนที่วันๆเอาแต่สร้างปัญหาให้กับหมู่บ้านขออาสาไปปะลองยุทธที่เมืองหลวงเพื่อชิงตำแหน่งสุดยอดแม่ทัพของประเทศทั้งที่ตัวเองก็ไม่ค่อยมีวรยุทธอะไรมากมายการเดินทางของอี้หลงจะยากลำบากสักแค่ไหนแล้วเขาจะผ่านอุปสรรคต่างๆไปได้ไหม

เรื่องมีอยู่ว่าแผ่นดินในอดีตถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายระหว่างหนังออนไลน์ดินแดนเหนือและดินแดนใต้ซึ่งในอดีตเคยทำสงครามกันอย่างหนักแต่ก็ได้สงบศึกมามากกว่า 10 ปีแล้วจนถึงวันหนึ่งที่พระราชาองค์ใหม่ของดินแดนเหนือได้ขึ้นครองราชย์ก็เริ่มส่งทั่วเดินทางมาที่ดินแดนใต้เพื่อนำทรายทองคำมาถวายเป็นเครื่องราชบรรณาการแก่พระราชาเป็นไมตรีจิตแต่พอได้โอกาสพูดๆมือสังหารก็เรียบโยนทรายใส่สบายเพราะของทรายพวกนี้มีฤทธิ์ทำให้ผู้สัมภาษณ์ถูกเผาทั้งเป็นโชคดีที่เราองครักษ์เหนือท่านราชครูเห็นว่าฝ่าบาทถูกลอบปลงพระชนม์ก็กลับเป็นการประกาศสงครามระหว่าง 2 อาณาจักร จัดงานประลองยุทธก็ค้นหายอดฝีมือจากทั่วทิศพบและเป็นแม่ทัพใหญ่ประจำดินแดนใต้

มีดินแดนหนึ่งซึ่งไม่รับสั่งให้ราชวงศ์ไปจัดการเขา เลยส่งข้อความไปหาสํานักใหญ่ทั้ง 8 แห่งทั่วอาณาจักรเพื่อส่งเสริมเรื่องการจัดตลอดไปก็ได้ตัวแทนมา 3 คนคือเก้าอี้ลงเสร็จกำพร้าในหมู่บ้านแต่อยากจะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าเขาก็มีดีคุณแม่ส่งติดตามอยากจะเป็นแม่ทัพใหญ่เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับหมู่บ้านและพี่ปลื้มอดีตนายทหารหลวงที่อยากจะเข้าเมืองหลวงไปพวกเขาออกเดินทางผ่านทะเลทรายเพื่อจะไปเมืองหลวงโดยมีหัวหน้าสันติบาลเพื่อจะไปเมืองหลวงโดยมีหัวหน้าสันติบาลที่แก๊สโดนลบไปมอบมาจนโดนแมงป่องยักษ์ลากลงไปในทรายเอาไปกินในพริบตาเมื่อนาทีนั้นพี่หนังออนไลน์ต้องรีบคว้ากระบองคู่ใจมาสู้กับแมงป่องทะเลทรายเพื่อเอาชีวิตรอดมันทั้งร่างใหญ่รวดเร็วและแข็งแกร่งขนาดโดนกระบองฟาดหัวก็ยังไม่สะทกสะท้าน

ในตอนนี้ตัวแทนจากพักจริงหยวนเหลือเพียงแค่ 2 คนอย่างรวดเร็วค่ำคืนนั้นพวกเขาหยุดพักระหว่างทางและอี้หลงก็เกิดสงสัยว่าทำไมพี่ปลื้มก็ยอมเสียชีวิตออกจากหมู่บ้านเพื่อมาที่เมืองหลวงพี่มากเลยเล่าให้ฟังว่าจริงๆแล้วเขาเป็นน้องชายของอดีตแม่ทัพใหญ่ของอาณาจักรที่เคยร่วมรบกับพี่ชายอย่างห้าวหาญแต่แล้วจู่ๆท่านราชครูก็วางแผนมากำจัดพวกเขากลางสนามรบชาตินี้เขาจึงต้องล้างแค้นแทนที่ใช้ให้ตรงได้ สนามรบชาตินี้เขาจึงต้องล้างแค้นแทนพี่ชายให้จมได้นั่นหมายความว่าจริงๆแล้วท่านราชครูเป็นไส้ศึกของดินแดนเหนือและงานประลองยุทธที่ถูกจัดขึ้นก็เป็นแผนการที่ถูกวางไว้เพื่อจะโค่นล้มดินแดนใต้ไม่นานพวกอี๊ลงก็เดินทางมาถึงเมืองหลวงเพื่อเติมเข้าแข่งขันขณะที่พวกเขาไปนั่งพักกันที่โรงเตรียมกลางเมืองที่เต็มไปด้วยปัญญาจอมยุทธจักรทุกสำนักก็บังเอิญไปเจอทีมกลาง

สาวปริศนาไร้สังกัดพร้อมกับพัดยักษ์คู่ใจที่ได้ทะเลาะกับเจ้าสำนักจริงแรงเพราะต้องการหนังออนไลน์จะขโมยตราประจำสำนักท่าทีการกวาดแกว่งดาบที่พลิ้วไหวและทรงพลังแต่เราไม่นานท่านราชครูก็เดินทางมาหาเราจอมยุทธที่โรงเรียนทำให้แม่นางจริงจังต้องรีบเปลี่ยนไปแอบดูเหตุการณ์ทุกคนในโรงเรียนต่างคุกเข่าคารวะท่านราชครูยกเว้นพี่ปึ้กจัดการ 2 บัญชีแค้นกับโจรกรรมโชคดีที่อี้หลงรีบเอาเชือกมาผูกขาดที่คุยกับโต๊ะแล้วก็สดชื่นจนเขาขาอ่อนย่อลงกับพื้นท่านราชครูแค่เข้ามาทักทายและยกต่อต้อนรับทุกคนโดยมีแนะนำจริงจังแอบร่วมดื่มอย่างเงียบๆโดยไม่ได้รับเชิญวันรุ่งขึ้นก็ต้องออกไปตามหาสมาชิกใหม่เข้าร่วมทีมอีก 1 คนเพราะตามกฎแล้วแต่ละสำนักมาเข้าร่วม 3 ตำแหน่งบังเอิญบ่คุยกันนานจังด้วยถ้ายังไงตอนนี้พวกเขาก็ไม่มีทางเลือกอื่นและในที่สุดการแข่งขันจะเป็นอย่างไรสามารถไปรับชมหนังออนไลน์กันได้เลย