ที่สุดของหนังโลกจินตนาการ “Narnia”

สวัสดีทุกคนนะคะ วันนี้ขอแนะนำหนังดังในอดีตที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับอาณาจักรในโลกจินตนาการก็คือเรื่อง Narnia นั่นเองซึ่งเป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากหนังสือและมาทำเป็นภาพยนตร์มีความสนุกและน่าหลงไหลของหนังเรื่องนี้ที่ทำให้เราอยากดูมากๆ เว็บดูหนัง2023 ได้นำหนังสนุกๆเรื่องนี้มาให้ทุกๆคนได้ดูกันแล้ว สำหรับใครที่ได้ดูแล้วก็สามารถเข้ามาดูอีกครั้งที่ เว็บดูหนังออนไลน์ นะคะ ดูกันได้ทั้งบ้าน ทุกเพศทุกวัยเลย ประทับใจมากๆค่ะเรามาดูเนื้อเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองพี่น้องตระกูลพรีเวนซี่ทั้ง 4 คน ได้แก่ ปีเตอร์ ซูซาน เอ็ดมันด์และลูซี่ได้อพยพหนีสงครามไปอยู่ในชนบทที่บ้านของศาสตราจารย์ดิกอรีซึ่งพวกเขาก็ไม่ได้ยินดีเท่าไหร่นักแต่เมื่อมาถึงก็ไม่ได้ยินดียินร้ายเพราะว่าดีกว่าที่มโนภาพไว้เด็กๆอยู่ที่นั่นมาสักพักก็เริ่มเบื่อจึงเริ่มหาอะไรทำตามประสาพี่น้องด้วยความนึกสนุกของพวกเขาจึงได้เล่นซ่อนหากัน ลูซี่น้องเล็กสุดได้เข้าไปแอบในตู้เสื้อผ้าโดยไม่รู้ว่าเป็นทางเข้าสู่อาณาจักรนาร์เนียและทุกคนก็หากันจนเจอหมดแล้วแต่ไม่มีใครหาลูซี่เจอเลย เมื่อลูซี่หลุดเข้าไปก็พบกับอากาศที่หนาวเย็นเพราะที่นั่นมีหิมะปกคลุมเต็มไปหมดและเธอก็ได้พบกับทัมนัสคนครึ่งแพะช่วงแรกเธอหวาดกลัวมากแต่ด้วยความเป็นเด็กที่มีจิตใจดีและเป็นมิตรทำให้เธอยอมเปิดใจและเป็นเพื่อนกับทัมนัสในเวลาไม่นาน เขาได้เล่าถึงอาณาจักรว่าทำไมถึงถูกความหนาวเหน็บเข้าปกคลุมเพราะราชินีจามิสหล่อนเป็นราชินีฝ่ายชั่วร้ายที่มีเวทมนตร์น้ำแข็งและนางได้สั่งกับผู้อยู่ในอาณาจักรของนางว่าหากเจอมนุษย์ให้จับไปให้นาง หลังจากที่ทัมนัสได้พาลูซี่เดินเที่ยวไปสักพักก็ได้พาเธอมาส่งที่ทางเชื่อมประตูเพื่อให้เธอกลับออกไปเมื่อกลับออกมาแล้วเธอได้เล่าเรื่องที่เจอให้พวกพี่ๆฟังแต่เมื่อพวกเขาตามลูซี่ไปก็พบแต่เพียงตู้เสื้อผ้าธรรมดา

ซึ่งพี่ชายของเธอเอ็ดมันด์ได้พูดออกมาว่าไม่มีใครลูซี่อยู่แล้วทำให้เธอเสียใจมาก แต่เขาก็ยังแอบตามเธอเข้าไปในอาณาจักรนาร์เนียในตอนดึกและพลัดหลงกันจนถูกจับได้และนำตัวไปให้กับราชินีจาดิสโดยนางหลอกล่อให้เขาตายใจด้วยขนมต่างๆและถามจนเขาบอกว่าน้องสาวอยู่กับทัมนัสจากนั้นนางได้ให้เขาไปพาพี่น้องทั้งหมดมาหานางหากทำได้จะได้รับรางวัลแต่ความจริงแล้วนางจะกำจัดพวกเด็กๆเพื่อไม่ให้มากอบกู้อาณาจักรได้เอ็ดมันด์ก็ได้ชวนพี่น้องทั้งหมดเข้ามาลูซี่ได้พาพี่ๆไปที่บ้านของทัมนัสแต่ก็ไม่พบเขาแล้วจึงออกตามหาและได้ไปเจอกับตายายบีเวอร์ว่าทัมนัสถูกคนของราชินีจับตัวไปและเล่าเกี่ยวกับคำสาปนางแม่มด เอ็ดมันด์ที่โง่เขลาและเห็นแก่รางวัลกลับไปพบกับราชินีจนถูกจับตัวไปทำให้พี่น้องที่เหลือต้องเดินทางไปยังปราสาทของราชินีหิมะเพื่อช่วยเขาออกมา ตายายบีเวอร์จึงได้พาพวกเขาไปขอความช่วยเหลือจากอัสลานที่อาณาจักรนาเนียอีกฝั่งหนึ่งโดยระหว่างทางก็ต้องหนีจากสมุนของราชินีที่ตามมาทำร้ายแบบทุลักทุเลแต่สามารถหนีรอดได้และได้ตัวเอ็ดมันด์ที่ราชินีพามาด้วยโดยบังเอิญจากนั้นจึงพากันเดินทางต่อจนไปถึงฝั่งของอัสลานที่นั่นมีอากาศที่อบอุ่นไม่หนาวเย็นและมีกองกำลังของเขาอยู่

เด็กๆได้รับการต้อนรับอย่างดีและได้เข้าพบอัสลานซึ่งเป็นสิงโตตัวใหญ่พวกเด็กๆร่วมกันฝึกฝนอาวุธและทักษะต่างๆเมื่อรู้หน้าที่ของตัวเองจนวันหนึ่งราชินีได้เดินทางมาและพูดถึงกฎและข้อตกลงระหว่างอาณาจักรโดยอัสลานต้องส่งมอบตัวเอ็ดมันด์ให้เธอและเธอจะประหารเขาท่ามกลางความเคร่งเครียดของทุกคน อัสลานประกาศว่าจะช่วยเอ็ดมันด์และจะจัดการทุกอย่างเองก่อนที่จะมีสงครามเกิดขึ้น ในคืนนั้นอัสลานได้เดินออกจากค่ายไปที่แท่นศิลาท่ามกลางกองทัพของราชินีเขายอมเสียสละตัวเองเพื่อช่วยเด็กน้อยเอ็ดมันด์ซึ่งลูซี่ที่แอบตามมาก็เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดเธอเสียใจมาก ในอีกด้านกองทัพของอัสลานที่ค่ายและกองทัพของราชินีก็กำลังจะต่อสู้กัน แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปอัสลานจะตายจริงๆหรือไม่มาร่วมลุ้นและให้กำลังใจได้ต่อที่ เว็บดูหนังออนไลน์ นะคะ