หนังดีกำลังดัง สะใภ้สายสตรอง

เรื่องสะใภ้สายสตรอง หลายคนคงเดาได้ไม่ยาก ต้องเป็นเรื่องราวแม่ผัวกับลูกสะใภ้อย่างแน่นอน รับประกันความสุข ดูหนังแล้วต้องอยากตามดูต่อเลยแหละ และหนังเนื่องนี้บอกเลยว่าระหว่างแม่ผัว กับลูกสะใภ้เนี่ย แก้เผ็ดกันได้แบบ เกลือจิ้มเกลือเลย ใครไม่ดูหนังเรื่องนี้ระวังพลาดความสนุกล่ะ ก่อนอื่นมาฟัง สปอยนิดๆ หน่อยๆ ก่อนเลยทุกคน

โดยเรื่องทั้งหมด เกิดขึ้นโดยเมื่อ ภาวินี สวยน่ารัก สวย เก่ง เฉียบทุกเรื่องเรียนจบมาจากต่างประเทศ พอมาถึงก็มารู้ว่าพี่สาวสุดที่รักของเธอตาย โดยการตายของพี่ศรีกานดา ก็มีต้นเหตุมาจากแม่ผัวสุดโหด เคี่ยว เค็ม อย่าง มาดามนวล แน่นอน และมาดามนวล เป็นแม่ของนพนัยน์ที่หวงลูกชายมาก เมื่อพี่ศรีการดา รักกับ นพนัยน์ แต่เป็นเพราะมาดามนวล ไม่ชอบเนื่องจากครอบครัวของศรีกานดา จน พ่อแม่เป็นแค่ลูกของครูแก่ๆ ที่เกษียณแล้ว ซึ่งความจริงแล้ว มาดามนวลวางแผนให้ นพนัยน์ แต่งงานกับลลิตา ลูกสาวของนักธุรกิจใหญ่ของไทย แต่ทุกอย่างก็ไม่เป็นอย่างที่มาดามนวลหวังไว้ เพราะศรีกานดา ท้องซะก่อน ในระหว่างที่ศรีกานดาอยู่ในบ้านมาดามนวลบอกเลยน่าลำบากใจมาก คนดูหนังอินตามสงสารทุกตอนเลย ส่วนสาวภาวินีเองก็ไม่คิดว่าพี่สาวจะเจอเรื่องที่แย่มากขนาดนี้ เพราะนี่มันสมัยใหม่แล้ว ไม่คิดความหวงลูกชายความเห็นแก่ตัวของแม่ผัว และหัวโบราณจับคู่ให้ลูก ยังมีอยู่ในยุคนี้

เมื่อภาวินีมาเจอพี่สาวอยู่ในสภาพที่แย่มาก เธอรีบเอาตัวศรีกานดาไปหาหมอทันที ก่อนที่เธอจะสิ้นใจ ศรีการดาฝากให้ ภาวินี ดูแลลูกให้ด้วย อีกเรื่องคือบอกพ่อด้วยว่า ขอโทษ และนี่ก็เป็นคำสุดท้ายที่ศรีการดาสั่งไว้ ภาวินีทำใจอยู่หลายวัน เพราะสงสารพี่สาวและหลานมาก จึงหาทางแก้แค้นและอยากจะเอาคืนแม่ผัวชั่วๆ ให้ได้ และวันเวลาที่มาดามนาลมีงานสำคัญก็มาถึง ภาวินี ไปงานนี้ด้วย อยากจะให้หลายคนได้รู้ความจริงว่าแท้จริงแล้ว มาดามนวลเป็น นางยักษ์ ไม่ใช่แม่พระเหมือนภาพที่เขาสร้างขึ้น ไม่บอกดีกว่าว่าภาวินี แฉอะไร มาดามนวลถึงจ้องภาวินีแบบจะกินเลือดกินเนื้อเลย จู่ๆ มาดามนวลก็พูดว่าอ่อนแอ ก็แพ้ไป ภาวินีโต้กลับไปว่า พี่สาวเธอถูกคนใจร้าย กดดัน ทุกอย่างที่พี่สาวเธอทำทั้งหมดก็แค่อยากอยู่กับคนที่เธอรัก พูดไปพูดมา มาดามนวลคงไม่เข้าใจ เพราะว่าเป็นแก่ตัวเกินไป ภาวินีสัญญาว่าจะทำทุกทางให้มาดามนวลพบกับความแพ้พ่าย และเสียหน้า บอกเลยว่าแซ่บจริง เล่าให้ฟังก็ไม่เท่ากับไปดูหนังกันเองหรอกทุกคน พองานศพเสร็จแล้ว ภาวินีก็ไปเจอกับนพนัยน์ ทั้งสองคุยกัน ว่าพี่สาวเธอ ต้องการให้ลูกหรือน้องนิคอยู่กับเธอ ส่วนทางนพนัยน์ก็รักลูกมากและขอเลี้ยงเอง

อีกอย่าง นพนัยน์ ก็ไม่เชื่อด้วยว่าแม่ของเขา จะเป็นคน กดดัน เมียเขาจนตาย เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา นพนัยน์ ไม่เคยเห็นใครทะเลาะกันสักครั้ง อีกอย่างศรีกานดาก็ไม่เคยบอกเรื่องโดนทำร้ายทั้งกายและจิตใจให้ฟังเลย แต่ภาวินีนั้นมองออกว่า มาดามนวลปกปิดเรื่องราวทั้งหมดไม่ให้นพนัยน์รู้ เพราะกลัวลูกไม่รัก โดนแม่ปิดตาปิดใจ จนคนรักต้องตาย ภาวินี ท้า นพนัยน์ว่า อยากลองดูไหมล่ะ ว่าแม่และครอบครัวนพนัยน์ร้ายแค่ไหน ลองมาจดทะเบียนกันสักหกเดือน เพื่อพิสูจน์ความร้ายของ มาดามนวล ให้ นพนัยน์รู้ความจริง ถ้าทุกอย่างที่ ภาวินี พูดเป็นความจริงนพนัยน์จะพาแม่ไปขอโทษศรีการดาหน้าหลุมศพ แต่ถ้าไม่จริงละก็ภาวินีจะออกไปจากชีวิต นพนัยน์ ทันทีเอาเป็นว่าเรามาลุ้นดูหนังกันต่อดีกว่า จะได้รู้ไปเลยว่าใครกันแน่ที่ร้ายกาจที่สุด และมาลุ้นว่านพนัยน์และภาวินีเขาจะรักกันได้อย่างไร