หนังดีๆที่ห้ามลืมดู กับเรื่องคู่วุ่นลุ้นแผนรัก

หนังดีๆ ที่เอาไว้ดูช่วงวันหยุด สำหรับคนที่ชอบดูหนังรัก แนวตลกๆ เรียกเสียงหัวเราะ กับบากฉากที่ฟินจิกหมอน ต้องเป็นเรื่อง คู่วุ่นลุ้นแผนรัก เลย หลายคนอาจจะเคยดูหนังเรื่องนี้กันมาบ้างแล้ว แต่อย่างไรก็ตามผู้เขียนอยากก็เล่าเนื้อเรื่องให้ทุกคนได้ฟังกันสักหน่อย โดยเรื่องราวจะเล่าถึงเด็กสาวขอจันทร์ ที่กำลังโต แถมมีปานดำบนใบหน้าเยอะเลย และนี่ก็เป็นเหตุที่ทำให้เธอโดนล้อเลียนประจำ ในวัยเด็กขอจันทร์ได้ตกหลุมรัก นที ลูกชายคนเล็กของครอบครัวเชตวัตร ก่อนที่ขอจันทร์จะไปเรียนที่ต่างประเทศ เธอได้บอกความจริงใจว่าเธอแอบชอบ นที มานานมาก แต่ นที กลับปฏิเสธ เธอทันที แถมเธอยังโดนล้ออีกว่ายัยคนหน้าดำ และเหตุนี้เองทำให้ขอจันทร์เสียใจร้องให้ขึ้นไปดาดฟ้า และแค้นฝังใจมาก ในขณะนั้นเองขอจันทร์เป็นลมแต่โชคดีที่มรชายหนุ่มซึ่งเธอเองไม่ทันมองว่าเป็นใคร มาช่วยเธอไว้ หลายคนที่ดูหนังคงสงสัยสินะว่าใครที่มาช่วยขอจันทร์กันแน่ และคนที่มาช่วยขอจันทร์ในวันคือ ศิลา พี่ชายของ นที นั้นเอง
หลายสิบปีต่อมา เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในอดีตหลายคนจำไม่ได้แล้ว ศิลา ดูแลกิจการของครอบครัวทุกอย่าง เพราะเขาคือความหวังของทุกคน ที่มีหัวการค้าชั้นเลิศ ไม่พูดเยอะ ทำงานเก่ง เจ้าระเบียบ บอกเลยว่าตรงข้ามกับ นที เลย เพราะ นที มัวแต่เที่ยว ใช้เงินเปลือง แถมยิ่งโต ยิ่งเจ้าชู้ วันๆ สับรางแทบไม่ทัน ส่วนน้องสาวคนเล็กชื่อ เดือนวารี สาวน้อยคนนี้บอกเลยว่า หนุ่มๆ มาจีบเธอเยอะ แต่เธอไม่ชอบใครสักคนเพราะคิดว่าหลายคนน่าจะเหมือนพี่ นที ของเธอ และคนที่ต้องมารองรับเดือนวารี นั่นก็คือ ตะวันฉาย พี่น้องกับขอจันทร์เอง มักโดนเดือนวารีต่อว่าบ้าง แกล้งบ้าง เพราะเธอคิดว่าผู้ชาย ร้ายทุกคน แต่ความจริงแล้วตะวันฉาย เป็นคนดี พูดน้อย ต่อยหนัก ที่ทำงานเป็นคนสวนที่บ้านแห่งนี้ อ่อ ลืมบอกว่า ครอบครัวขอจันทร์ ได้ทำงานที่บ้านของครอบครัวเชตวัตร ในเวลาต่อมาครอบครัวของเชตวัตร ก็ประสบปัญหารุนแรง แต่ นที ก็ไม่รู้สึกรู้สาอะไร ปล่อยให้พี่ชายแก้ปัญหาอย่างเดียว แต่การแก้ปัญหานั้น เขาได้ให้ นที แต่งงานกับ ลีน่า ลูกสาวนายทหารใหญ่ที่มาช่วย กู้กิจการของครอบครัวเชตวัตร และในช่วงเวลาที่ นที กำลังเที่ยวอย่างสนุก โดยไม่ทราบว่าพี่ชายจับคู่ให้แต่งงานกับ ลีน่า เขาก็ได้พบกับขอจันทร์ผู้หญิงที่เมื่อก่อนขี้เหร่มาก บอกเลยว่าเขาทั้งสองจำกันไม่ได้เลย

ทั้งสองมีใจให้กันตั้งแต่แรกเห็น จนขอจันทร์มาเปิดร้านนวดแถวกรุงเทพ เห็นข่าวว่า นที กำลังจะแต่งงาน จึงบุกมาหาถึงบ้านเลย พอมาถึงนี่ถึงกับตกใจมาก เพราะเป็นผู้ชายคนเดียวที่เจอกันและมีใจให้กันตั้งแต่แรกเห็น ส่วน นที ก็หลงคิดว่าขอจันทร์แอบตามมาทวงตัวเองจากลีน่า งานนี้พอขอจันทร์รู้ว่าชายคนที่เธอในผับนั้น คือ นที เธอจึงเริ่มแผนการทันที โดยการ ขอให้ นที ยกเลิกงานแต่งกับลีน่าทันที่ งานนี้ ครอบครัวเชตวัตรโดนครอบครัวลีน่า เท เลย บอกเลยว่าพ่อของ ลีน่า เสียหน้าและโกรธมาก ทาง ศิลา รีบ ขอโทษยกใหญ่เลยพร้อมทั้งรับปากว่าจะให้ นที แต่งงานกับ ลีน่าให้ได้ เป็นไงล่ะเรื่องราวทุกอย่างเข้าทางขอจันทร์เลยทีนี้ ไม่นานความลับของขอจันทร์ ก็ถูกเปิดเผย และทาง ศิลา เองก็พยายามคุยกับขอจันทร์ให้ ยกโทษให้ นที และปล่อยให้ นที แต่งกับลีน่า ขอจันทร์ยังคงฝังใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และยังไม่หยุดที่จะปั่นประสาทของ นที จน พ่อของขอจันทร์ป่วยหนักแถมต้องใช้เงินเยอะด้วย ศิลา เลยให้ข้อเสนอว่าให้แต่งงานกับเขาแทน และจะช่วยทุกอย่า เอาละสิ งานนี้พี่น้องผิดใจกันแน่นอน ฝากทุกคนดูหนังต่อกันด้วยนะ กำลังสนุกเลย มาลุ้นกันว่า ศิลา และขอจันทร์จะรักกันตอนไหน