ซีรีย์กำลังมาแรง กับเรื่อง พระจันทร์มันไก่

ซีรีย์ยอดนิยมตอนนี้ที่กำลังมาแรงที่มีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนอยากรู้เป็นยังไงไปดูซีรีย์พร้อมกัน เที่ยงคืน คืนนี้ที่ร้านข้าวมันไก่ที่คนเลิกงานดึกชอบมากเพราะส่วนใหญ่ดึกดึกจะไม่ค่อยมีร้านอาหารเปิด จิม เจ้าของร้านส่วนมากคนแถวนั้นชอบเรียกกันว่า ลุงจิม เราขอเรียกว่าลุงจิม ตามในซีรีย์นะ ลุงจิม เจ้าของร้านชื่อ ร้านข้าวพระจันทร์มันไก่ที่เปิดขายตั้งแต่ สิบเอ็ดโมงเช้าจนถึงเที่ยงคืนถ้าวันไหนลูกค้ายังมีก็จะปล่อยยาวจนถึงตีหนึ่งตีสองถึงจะปิดร้าน

ลุงจิม มีร้านหลานอีกหนึ่งคนที่ค่อยช่วยชื่อ หลี่หมิง เป็นลุงหลานที่คุยกันนานๆ ไม่ค่อยได้เจอกัน ชอบทะเลาะกันตลอด จนคืนนี้มีลูกค้ามากินข้าวแต่เผลอเมาหลับคาโต๊ะ ลุงจิม เลยเดินไปถามว่ากลับไหวไหมเพราะเขาจะปิดร้านแล้ว ลูกค้านี้ไม่ตอบอะไรยังคงหลับต่อ ทำให้ลุงจิมต้องพาเขามานอนพักที่บ้านของลุง คืนนั้นจึงทำให้ลุงจิมและลูกค้าคนนั้นได้มีความสัมพันธ์กันจนตอนเช้าเขาทั้งคู่ก็ต่างคนต่างแยกย้ายกัน ลุงจิมยังคงเปิดร้านปกติ จนวันนี้ลูกค้าคนเมื่อคืนได้มาที่ร้านอีกครั้ง ลุงจิมเลยทำตัวไม่ถูกเขารอลุงจิมจนปิดร้านแล้วทั้งสองก็ไปดื่มเบียร์กันต่อและคุยกันจนรู้จักเขาชื่อว่า เหวิน หนุ่มหน้าตาดีหลังจากรู้จักคุยกันถูกคอ เหวินเลยขอมาเป็นลูกมือช่วยที่ร้านทุกวันทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกัน และวันนี้ เหวินได้ถามลุงจิมว่าเรื่องเราคืนนั้นลุงคิดจะสานสัมพันธ์ต่อไหม ทำให้ลุงจิมได้แต่เงียบและปฏิเสธเหวินไปว่าขอให้เรื่องมันจบแค่คืนนั้นดีกว่า แต่จริงหัวใจเขาก็เต้นแรงทุกครั้งที่เจอเหวิน แต่เพราะอะไรนะที่ทำให้ลุงจิมไม่ยอมเปิดใจ แล้วสร้างกำแพงขึ้นมา ไปติดตามดูซีรีย์กันได้นะว่าเพราะอะไร แล้วแบบนี้ความสัมพันธ์ของลุงจิมกับเหวินจะสมหวังไหม แค่นี้ก็อดสงสารเหวินไม่ได้ ตัดมาที่ หลี่หมิง หลานแท้แท้ของลุงจิมที่ต้องมาทำงานพิเศษเพราะโดนทำโทษที่ไปทำข้าวของที่บ้านลูกค้าเสียหายตอนไปส่งข้าวมันไก่เลยต้องมาทำงานใช้หนี้เจ้าของบ้านแต่เจ้าของบ้านมีลูกชายอยู่หนึ่งคน ชื่อ ฮาร์ท ที่หูหนวกและพูดไม่ได้

หลี่หมิงเลยต้องค่อยดูแลฮาร์ทและคอยทำความสะอาดบ้านดูแลความสะอาดรอบๆ บริเวณบ้านหมดการมาทำงานที่บ้านฮาร์ท ทุกวันทำให้ทั้งสองคนสนิทกันมาก ฮาร์ทที่ไม่เคยออกไปไหนและไม่เคยมีเพื่อนคุย หลี่หมิงได้มาเปิดโลกใหม่ให้เขาได้พาเขาเที่ยวข้างนอกพาไปลองทำงานไปเจอผู้คนมากมายและมีเพื่อนคุยเพิ่มมากมายซึ้ง ฮาร์ทไม่เคยได้ทำเพราะ พ่อกับแม่เขาไม่เคยให้เขาออกไปไหนเลย ฮาร์ทเหงามาตลอด จนเขาได้มารู้จัก หลี่หมิง ทำให้เขาได้เจอกับความสุขและเขารู้สึกเหมือนเขาเป็นคนปกติที่ใช้ชีวิตได้เหมือนคนอื่นทั่วไป แบบนี้พ่อกับแม่ฮาร์ทจะรู้บ้างไหมว่าทำให้ฮาร์ทลูกชายตัวเองมีปมในใจขนาดไหนเราไปช่วยเป็นกำลังให้ฮาร์ทกันนะไปดูซีรีย์กันต่อเลยว่าหลี่หมิงจะพาฮาร์ทไปทำอะไรต่อ วันนี้หลี่หมิงพาฮาร์ทมาหัดขับมอเตอร์ไซร์เพราะฮาร์ทขอหลี่หมิง เขาเลยยอมแต่เรื่องก็เกิดขึ้น ฮาร์ทขับรถล้มจนต้องเข้าโรงพยาบาล ทำให้พ่อแม่ของฮาร์ทรู้เรื่องที่หนีไปเที่ยวกัน ส่วนหลี่หมิงก็โดนทางลุงจิมว่าชอบสร้างปัญหาให้เขาอยู่ตลอดทำให้หลี่หมิงกับลุงจิมทะเลาะกันอีก

ส่วนฮาร์ทกับพ่อแม่ก็ทะเลาะกันเพราะฮาร์ทได้พูดความในใจที่เขาเก็บมาออกไป ว่าเขาหูหนวกมา 3 ปี แต่พ่อกับแม่เขาไม่เคยจะเรียนภาษามือเพื่อสื่อสารกับเขาเลย ไม่เคยให้ออกไปไหนเพราะอายที่เขาเป็นคนหูหนวก ฮาร์ทเลยหนีขึ้นห้อง ส่วนหลี่หมิงก็ตามไปปลอบฮาร์ท ความใกล้ชิดกันและความเข้าใจกันเลยทำให้ทั้ง 2 มีความรู้สึกที่ทำให้ใจเต้นแรงทั้งคู่เขาทั้งสองทำได้แค่ปลอบใจกันไปมา หลี่หมิงกับลุงจะปรับความเข่าใจกันได้ไหม ฮาร์ทกับทางบ้านละจะเป็นยังไง แล้วความสัมพันธ์ของลุงจิมกับเหวินจะลงเอยยังไง ความรู้สึกพึ่งเกิดระหว่างฮาร์ทกับหลี่หมิงคืออะไร เราอยากให้ทุกคนไปติดตามดูซีรีย์กันเยอะๆ เลยนะ แค่เริ่มเรื่องมาก็สนุกขนาดนี้ ฝาก ซีรีย์ เรื่อง Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่ ด้วยนะ