ซีรีย์ชวนน่าดู เรื่อง นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ

ทุกคนวันนี้เรามีซีรีย์ชวนน่าดูที่เริ่มเรื่องมาก็มีความตื่นเต้นชวนติดตาม ดูซีรีย์มากทุกอย่างมันเริ่มมาจากคำสัญญาของผู้ใหญ่ทั้งฝ่ายต้องการให้ทั้งคู่หมั่นหมายกัน หนูเกื้อ หรือคุณหนูเกื้อกิรติ ลูกคนเดียวของนักธุรกิจใหญ่โตที่ใบหน้ารูปร่าง น่ารัก ดูดีเหมาะกับคำว่าคุณหนูจริงๆ ส่วนคู่หมั่นของหนูเกื้อก็คือ หนุ่มไฟแรงเจ้าเสน่ห์ หมาดเท่ห์เจ้าของผับใหญ่ เขาคือ เฮียเหลียน เจ้าของผับชื่อ ผับกิเลน ดูแล้วทั้งสองคนดูเหมาะสมกันมากใช่ไหมละแต่ใครจะรู้ว่าจริง คุณหนูเกื้อของเราต้องคอยตามใจเฮียเหลียนต้องพยายามทำทุกอย่างที่คิดว่าเฮียเหลียนจะชอบ
แต่เฮียเหลียนกับไม่เคยมีกริยาทีท่าว่าเขาจะชอบหนูเกื้อบ้างเลย เหมือนที่ทำไปคือหน้าที่ ที่มีคนจดมาให้เขาทำตาม จนหนูเกื้อหมดความอดทนที่จะทนอยู่แบบนี้เหมือนหนูเกื้อเป็นฝ่ายพยายามทำทุกอย่างให้เขาชอบอยู่ฝ่ายเดียวหนูเกื้อเลยตัดสินใจบอกเฮียเหลียนว่าจะไม่ยอมหมั่นกับเฮียแล้ว ทำให้เฮียเหลียนตกใจเล็กน้อยแต่ไม่ได้แสดงอาการอะไรมากมายยิ่งทำให้หนูเกื้อน้อยใจมากกว่าเดิมจึงตัดสินใจออกจากบ้านเฮียไปยังผับที่หนูเกื้อร้องเพลง แต่เฮียเหลียนไม่เคยรู้เรื่องนี้เลยว่าจริงๆหนูเกื้อเด็กน่ารักจะมีอีกตัวด้านที่เขายังไม่รู้อีกมากมาย ทุกคนฟังแค่นี้ก็อยากดูซีรีย์กันต่อใช่ไหมเพราะอยากรู้ใช่ไหมละว่าคุณหนูเกื้อเรามีอะไรซ่อนไว้อีก ตัดมาที่เฮียเหลียนที่ดูเหมือนไม่รู้สึกอะไรแต่จริงแล้วเฮียเป็นห่วงหนูเกื้อมากจนทำงานต่อไม่ได้ จึงต้องไปตามหาแล้วไปเจอหนูเกื้อเมาอยู่ผับตรงข้ามของตัวเอง จึงพยายามพาหนูเกื้อกลับ

หนูเกื้อเมามากจนไม่รู้เรื่องเลย ว่าคนที่มาด้วยเป็นเฮียเหลียน ทีนี้เป็นไงล่ะ เขาเลยพูดทุกอยากออกมาหมดเปลือกเลย ทำเฮียเหลียนรู้สึกผิด ความเมาก็ทำให้ความจริงบางอย่างหลุดออกมา คือการที่หนูเกื้อมีบ้านลับอีกหลังอยู่ นั่นจึงทำให้เฮียรู้ความลับอีกอย่าง จนเฮียเหลียนก็อดคิดไม่ได้ว่า ยังมีอะไรอีกไหมที่เขายังไม่รู้ เราเองก็อยากรู้เหมือนกันว่าคุณหนูเกื้อของเรามีอะไรซ่อนไว้อีก ตั้งแต่วันนั้นที่หนูเกื้อขอถอนหมั้นเฮียเลยพยายามใส่ใจหนูเกื้อคอยตามเอาใจ ตามติดหนูเกื้อตลอดทำให้หนูเกื้อของเรารู้สึกแปลกๆ เพราะเฮียไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน จนอดคิดไม่ได้ว่าเฮียไปรู้ความลับอะไรเกี่ยวกับตัวหนูเกื้อหรือป่าวถึงทำตัวติดกัน เหมือนตามคอยดูแลตลอดเวลา จนวันนี้หนูเกื้อมีขึ้นร้องที่ผับที่เขาเป็นนักร้องในนาม คีริน หนูเกื้อเลยคิดหนักว่าจะหนีเฮียเหลียนไปยังไงดีที่ไม่ให้เฮียตามและรู้ความจริงว่าเขามีอีกตัวตนในนาม คีริน แล้วแบบนี้หนูเกื้อเราจะทำยังไงต่อไปนะ ยังจะเรื่องขอถอนหมั้นแล้วเฮียไม่ยอมถอนหมั้นอีกหนูเกื้อเราจะทำยังไงต่อกับเรื่องนี้เราไปตามดูซีรีย์กันดีกว่าเนอะกำลังสนุกเลย สุดท้ายหนูเกื้อก็คิดแผนหนีออกมาได้

แต่จริงแล้วมันก็คือแผนของเฮียเหลียนนั่นแหละ ที่เพราะเขาเองก็อยากรู้ว่าจริงๆ หนูเกื้อเป็นคนแบบไหนใช่แบบที่เขาเห็นจริงๆ ไหม เพราะเขาเองจะได้ทำทุกอย่างให้ดีแบบที่หนูเกื้อเป็นและอยากให้หนูเกื้อได้อยู่กับเขาในแบบที่หนูเกื้อเป็นตัวของตัวเองแบบไม่ต้องฝืนทำตัวเป็นคุณหนูตามที่พ่อแม่หนูเกื้อยากให้เป็นเพราะเฮียตัดสินใจจะหมั่นกับหนูเกื้อแล้วก็อยากให้หนูเกื้ออยู่กับเขาแบบมีความสุขให้มากที่สุด และวันนี้เฮียเหลียนก็ได้มาเห็นหนูเกื้อในร่างของ คีริน ที่ทั้งความเท่ ทั้งน่ารักและก็ได้รู้ว่าว่าหนูเกื้อร้องเพลงเพราะมากและเล่นดนตรีเก่งมาก ตัวเฮียเหลียนเองก็ดูภูมิใจในตัวหนูเกื้อมากที่เห็นความสามารถของหนูเกื้อหลายๆอย่าง เฮียเหลียนรู้สึกหลงรักในตัวหนูเกื้อมากว่าเดิมแต่เขาต้องทำแบบไหนให้หนูเกื้อยอมหมั้นกับเขาทั้งที่เขาก็บอกว่ายังไงก็จะหมั่นให้ได้แต่หนูเกื้อ ก็ยังยืนยันจะไม่หมั้นแล้วแบบนี้เฮียเหลียนเราจะทำอย่างไรสงสัยต้องเป็นฝ่ายตามคุณหนูเกื้อเราบ้างแล้วละ เพราะที่ผ่านหนูเกื้อเราวิ่งตามเฮียเหลียนมามากแล้ว ความรักของทั้งคู่จะสมหวังหรือไม่ ต้องรอติดตามดูซีรีย์ เรื่อง นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ ไปพร้อมๆกันนะคะ