ซีรีย์ดังที่ไม่ดูไม่ได้แล้ว เรื่อง แค่เพื่อนครับเพื่อน

วันนี้เราพาดูซีรีย์ดังที่เริ่มต้นจากเป็นศัตรูคู่กัดตั้งรุ่นพ่อแม่จนถึงรุ่นลูกแบบ ภัทรกับปราณ ภัทร หนุ่มทะเล้นที่มีความกวนมากแตกต่างจาก ปราณ หนุ่มเรียบร้อย รักความสะอาดมาก บ้านของเขาทั้ง 2 ได้มีการแข่งขันชิงดีชิงเด่นกันมาตลอด ไม่ว่าจะเรื่องธุรกิจค้าขาย เรื่องความร่ำรวยแม้กระทั่งตอนท้องก็ยังแข่งกันว่าใครจะคลอดก่อนกัน ฟังแค่นี้ก็ปวดหัวแทนภัทรกับปราณเลย จนทั่งสองคนโตและเข้าโรงเรียนทั้งสองคนก็ยังต้องแข่งว่าใครเรียนดีได้เกรดดีกว่า จนวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งสองคนเริ่มรู้สึกไม่อยากที่จะศัตรูหรือต้องคอยแข่งอะไรกันอีก เหตุการณ์นั้นคืออะไรนั้นไปตามดูซีรีย์ดังพร้อมกันนะ แต่เขาทั้งสองพออยู่ต่อหน้าพ่อแม่ของตัวเอง ต้องทำเป็นว่าเกลียดกันและแข่งกันตลอด จนเวลาผ่านไปทั้งคู่ได้เรียนมหาลัย ภัทร ได้สอบเข้า วิศวและได้ตำแหน่งเป็นประธานรุ่นด้วย ส่วนปราณ สอบติดสถาปัตย์ และได้เป็นประธานรุ่นเหมือนกันอีก ประเด็นคือทั้งสองคณะไม่ถูกกันด้วย ซึ่งจากรุ่นสู่รุ่น ทำให้ทั้งภัทรกับปราณ กลับมาเจอกัน และเหลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องกลับมาตีกันอีกครั้ง เฮ้อน่าสงสารทั้งคนที่สุด ภัทรซึ่งมีน้องสาว ชื่อ ภา พอภารู้เรื่องที่พี่ทั้งสองคนต้องกลับมาตีกันอีก จึงขอห้ามไม่ให้ ภัทรทำร้าย ปราณ เพราะเขามีบุญคุณกับภาอย่างสุดซึ้ง บุญคุณอะไรกันนะความลับเยอะจังเลยนะ 2 ครอบครัวนี้ อยากรู้ต้องติดตามดูซีรีย์ดังกันนะ บุญคุณครั้งนั้นทำให้ ภัทรขอเสนอข้อตกลงกับปราณว่าจะคอยบอกข้อมูลกัน เพื่อไม่ให้ทั้ง 2 คณะ มาเจอหน้ากันแล้วเกิดเรื่องทะเลาะกัน

ปราณเองก็ไม่ชอบมีเรื่องวุ่นวายเลยตกลง ทำให้ทั้งคู่เริ่ม “ความสัมพันธ์แบบลับๆ” เพื่อไม่ให้เพื่อนๆ ในคณะรู้ ทั้งภัทรกับปราณต้องคอยแอบมาเจอกันเพื่อแลกข้อมูลกันจึงทำให้ทั้งสองได้ใกล้ชิดกันมาก จนทำให้ทั้งสองคนเกิดความรู้สึกดีๆ ต่อกัน แต่ก็ต้องเก็บเป็นความลับเพราะไม่อยากให้ทั้งพ่อแม่และเพื่อนทั้งสองคณะได้รู้ ไม่งั้นนะ ได้เกิดเรื่องใหญ่แน่ ทั้งสองเลยทำได้แค่แอบนัดเจอกัน จนวันหนึ่งเพื่อนในคณะของวิศวะกับสถาปัตถ์บังเอิญมาเจอกันทำให้ทั้งสองฝ่ายเกิดทะเลาะกัน จนทำข้าวของเสียหายหลายอย่าง เรื่องก็เลยถึงหูอาจารย์ จึงโดนทำโทษโดยการให้ทั้งสองคณะช่วยกันสร้างศาลาร่วมใจขึ้นมา โดยต้องออกแบบที่ช่วยลดภาวะโลกร้อนด้วย งานนี้เลยเข้าทางของภัทรกับปราณที่จะต้องทำให้ทั้งสองคณะมาจับมือกันให้ได้ และเขาก็จะได้เจอหน้ากันได้บ่อยๆ แบบไม่ต้องหลบซ่อนอีก ทุกคนคิดว่าการสร้างศาลาร่วมใจจะผ่านไปด้วยดีไหม ถ้าอยากรู้ต้องตามไปดูซีรีย์ดังต่อพร้อมกันเลย กว่าจะผ่านเรื่องสร้างศาลาไปได้ ก็วุ่นวายน่าดูเลยแต่การเกิดปัญหาครั้งนี้ก็ทำให้อะไรอะไรดีขึ้นหลายอย่างเลยนะ เรื่องราวของภัทรกับปราณก็ค่อยๆ พัฒนาขึ้นด้วย

จนสุดท้ายก็ไม่พ้นสายตาคนในคณะทำให้เรื่องไปถึงหูรุ่นพี่ที่คณะของทั้งสอง แต่ทุกอย่างตรงกันข้ามที่คิดไว้เลย เพราะคิดว่าทุกคนจะห้าม หรือขัดขว้าง แต่ทุกคนทั้งสองคณะ เห็นชอบด้วย แต่มีข้อแม้คือต้องให้ ภัทร ไปตะโกนบอกชอบปราณต่อหน้าทุกคนในคณะก่อน เรื่องง่ายแบบนี้มีเหรอที่ภัทรจะไม่ทำ ภัทร รีบทำตามที่รุ่นพี่สถาปัตย์บอกแล้วทั้งคู่ก็ตกลงคบกันแบบเปิดเผย ทางคณะและเพื่อนๆ ในคณะผ่านไปได้ด้วยดีแล้ว ก็เหลือแต่ทางพ่อแม่ของทั้งฝ่ายว่าจะทำยังดีเขาทั้งสองคนถึงจะได้คบกันได้เพราะพ่อแม่เขาทั้งคู่นั้นไม่ชอบหน้ากันมานานแล้วด้วยแต่เรื่องทั้งหมดเกิดจากสาเหตุอะไรนั้นทั้งภัทร ภา และ ปราณ พวกเขานั้นไม่เคยรู้เลยว่าอะไรคือสาเหตุ แล้วความรักของเขาทั้งสองคนจะผ่านด่านพ่อแม่ของพวกเขาไปได้ไหม ถ้าอยากรู้ เราอยากให้ทุกคนตามไปดูซีรีย์ เรื่อง แค่เพื่อนครับเพื่อน กันเยอะๆ เลยนะ