พามาชม The Offering มันสิงอยู่ในร่าง หนังที่ต้องเตรียมใจในการดู

ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูหนึ่งในหนังสยองขวัญที่ไม่ได้เป็นหนังฟอร์มใหญ่ยักษ์ แต่ก็ทำให้คนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้นั้นไปพบกับความน่ากลัวที่มีกลิ่นอายอยู่ในระดับฮอลลีวูดได้เลย โดยตั้งแต่ที่หนังเรื่องนี้นั้นได้ทำการปล่อยตัวอย่างออกมาให้เรานั้นได้ดูกันก็ทำให้เรานั้นสัมผัสถึงความน่ากลัวที่กำลังจะเกิดขึ้นภายในหนังเรื่องนี้ได้ทันที โดยหนังเรื่องนั้นก็มีชื่อเรื่องว่า The Offering มันสิงอยู่ในร่าง จะเล่าถึงพิธีการสืบทอดหมูสิงสู่ของสิ่งมีชีวิตบางอย่าง มีการสร้างบรรยากาศให้หนังเรื่องนี้นั้นมีความวังเวงได้ตลอดทั้งเรื่อง โดยหนังเรื่องนี้นั้นได้นำวัฒนธรรมที่เป็นความเชื่อของชาวยิวที่เป็นการเชื่อในพลังความศรัทธาที่ไม่มีสิ่งใดมาเทียบเคียงได้ จึงเป็นสิ่งที่ท้าทายในการทำหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี
โดยเรื่องราวที่เราจะได้จากการดูหนังเรื่อง The Offering มันสิงอยู่ในร่าง นั้นก็จะเป็นเหตุการณ์ หลังจากที่หญิงสาวชาวยิวคนหนึ่งได้หายตัวไป ลูกชายของผู้จัดการเกี่ยวกับงานศพนายศาสนายูดาห์นิกายฮาชิด ได้ทำการกลับบ้านไปพร้อมกับภรรยาสาวที่กำลังตั้งท้องอยู่ด้วยโดยเขานั้นได้มีความหวังในการคืนนี้กับพ่อของเขา แต่ทว่าพวกเขาเหล่านั้นกลับไม่ได้รู้เลยว่า ในตอนนี้ได้มีสิ่งที่มีความชั่วร้ายอยู่ภายใต้ห้องเก็บศพที่ครอบครัวของพวกเขานั้นได้ดูแลอยู่ มันนั้นเป็นสิ่งที่ความชั่วร้ายที่อยู่มาตั้งแต่โบราณกาลและได้ทำการแอบแฝงอยู่ภายในศพอย่างลึกลับ โดยมานั้นมีแผนการชั่วร้ายที่เกี่ยวข้องกับเด็กทารกที่กำลังจะคลอดที่อยู่ภายในตัวของภรรยานั่นเอง

โดยหนังเรื่องนี้นั้นเป็นผลงานจากผู้กำกับที่ผ่านตัวมาจากนักแสดงชื่อดังอย่างโอลิเวอร์ พาร์ค โดยที่ตัวของเขาเองนั้นเป็นผู้ที่มีความสามารถในการสร้างภาพยนตร์แนวสยองขวัญอยู่แล้ว และถึงแม้ว่านี่จะเป็นการสร้างหนังภาพยนตร์ เพียงแค่เรื่องที่สองของเขาเองก็ตาม แต่เขาเองนั้นก็ยังสามารถ ใช้ประสบการณ์ความสามารถต่างๆ และเทคนิคที่ได้มาจากการสร้างหนังเรื่องแรกของเขา มาใส่ลงไปภายในหนังเรื่องนี้จึงทำให้ทั้งบรรยากาศ และจังหวัดต่างๆในหนังเรื่องนี้นั้นกลายเป็นหนังที่มีองค์ประกอบครบในทุกรูปแบบ ที่พร้อมจะทำให้คนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้นั้นประสบพบเจอกับความน่ากลัวได้อย่างเต็มที่ ไม่มีใครที่ดูหนังเรื่องนี้กันแล้วมานั่งหาวกันอย่างแน่นอน

โดยจากภาพรวมแล้วนั้นจะถือได้ว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ได้ใส่ความน่ากลัวที่มาจากวัฒนธรรมหรือว่า ศาสนาที่มาจากชาวยิว แบบจัดเต็ม โดยเรานั้นจะได้เห็นถึงการสอดแทรก ในแนวทางการศรัทธาของชาวยิวได้อย่างชัดเจน โดยหนังเรื่องนั้นได้มีการสอนฉากสุดน่ากลัวที่จะทำให้คนดูนั้นต้องตกใจผวาเอาไว้ในตลอดทั้งเรื่อง แถมยังมีบรรยากาศที่สร้างความน่ากลัวเป็นการทำให้คนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้นั้นอินไปกับการเล่าเรื่องได้เป็นอย่างดี จึงเป็นสาเหตุที่จะต้องมีคำเตือนให้เตรียมใจก่อนที่จะดูหนังเรื่องนี้กันนั่นเอง