หนังสนุกดูไม่เบื่อ เรื่อง ตรวนธรณี

หนังดี ก็ตามชื่อ คือเวลาดูหนังดี เราดูยังไงก็ไม่มีเบื่อ วันนี้นำเสนอเรื่อง ตรวนธรณี ชื่อเรื่องดูลึกลับ บอกเลยว่าเอาใจคนชอบดูหนังดี แนวหวาน หนังรัก ฟินๆ ดราม่าสุดๆ ไปเลย คันปากมากตอนนี้เอาเป็นว่าขอเล่าเรื่องคร่าวให้ทุกคนได้รู้ก่อนเลย อันดับแรก ขอกล่าวถึงดิน กับ เคน สองคนนี้บอกเลยว่า น่ารัก หล่อ ละมุน เมื่อ ดิน นักศึกษาจบใหม่ มาทำงานที่กองปราบ เกี่ยวกับป่าไม้ ส่วน เคน ก็เป็นพนักงานทั่วไป ที่ชื่อชอบการประกอบอาหารมาก ทั้งสองคน คบหากันมานาน เข้าปีที่เจ็ดแล้วแหละ จากนั้นดินก็ได้รับงานมาจาก ดอน ว่าให้ช่วยตามสืบ คดี ของนาย อินทร์ผากับนายเอ๋ ที่ทำผิดกฎหมาย แต่บอกเลยว่าคนพวกนี้ น่ากลัว และมีพวกพ้องเยอะมาก ในขณะที่ ดินกำลังตามจับโจรสองคนนี้ แต่เสียท่าให้โจร ดินจึงเป็นฝ่ายโดนล่าเสียเอง เคนเมื่อรู้ว่าดินโดนโจรล่า จึงตามไปช่วย และที่น่าเสียใจมากก็คือเคนโดนยิงตกผาสูงชันไป ทางกรมตำรวจก็ตามหาทั้งเคนและดินไม่เจอ จึงรายงานไปว่าทั้งสองเสียชีวิตแล้ว มาทางด้านเคน ซึ่งอยู่ในป่าที่เพิ่งหนีตายมาได้ หลังจากที่เห็นคนรักของเขาโดนยิงต่อหน้า เคนร้องไห้เสียใจ หนีเอาชีวิตรอดมาอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นผู้ช่วยเชฟ นานถึงสองปีเลย ตลอดเวลาไม่เคยลืมคนรักเลยสักวันและก็หวังเล็กๆว่า ดินคงจะมาหา หัวใจของเคนไม่พร้อมจะรักใครได้อีก จนมาเจอ ดีดี ครั้งแรกที่เจอ ดีดี นั้นเป็นเด็กนักเรียน น่ารัก ชอบทำตัวติดเคนประจำ แต่เคนก็ยังคงเห็นเป็นน้อง จนนานวันเคนแปลกใจตัวเองว่าเหตุใด จึงใจสั่นเมื่ออยู่ใกล้ ปีเตอร์ ลู่ หนุ่มมาดหล่อ รวย คนที่มาช่วยตอนเคนโดนเด็กเลว รังแก พอ ดีดี สัมผัสได้ว่า ปีเตอร์ ลู่ จะมาจีบ หรือหาทางเข้าใกล้เคน ดีดี จะอยู่เป็นก้างขวางคอ ตลอด

ขนาดเคนไม่ยุ่งกับใคร ไม่เปิดใจ ก็มี เด็ก ชื่อว่า ดีดี มาตามจีบ ตามติดทุกเวลา แต่เคนกลับรู้สึกสั่นสะเทือนไหวหวั่นอย่างประหลาดเมื่อได้พบกับ ปีเตอร์ ลู่ (รวีวิชญ์ จิระพงษ์กานนท์) หนุ่มนักธุรกิจชาวไต้หวัน ผู้เข้ามาช่วยเหลือเขาจากเหตุการณ์แก๊งวัยรุ่นอันธพาลรุมทำร้าย หลังจากนั้นลู่ก็เริ่มเข้ามาผูกพัน จนดีดีต้องมาวางท่าเป็นหมาหวงก้าง กีดกันลู่ให้ห่างจากเคน แต่เคนของเรานั้นก็ยังคงเฝ้ารอ ดิน ทุกวัน จนวันที่คนดูหนังดี ต้องใจสลายด้วยเช่ากัน เมื่อเพื่อนของดินชื่อว่า พายุ และหิน มาหาเคน และบอกว่า เจอกระดูกของดินแล้ว ทางพ่อและแม่ของ ดินกำลังเตรียมงานศพดิน เคนเองก็อยากจะไปเจอดินเช่นกัน แต่เคนก็ไม่ได้ไปเพราะว่า ร้านของ ป๋า กำลังจะเปิดใหม่ในวันสองวันนี้

และในวันนั้นเอง ช่วงเวลาดึกแล้ว เคนโดนทำร้าย โชคดีที่มี ดีดี และชายปกปิดใบหน้ามาช่วยเสียทันไม่งั้นนะ ไม่รอดแน่ เคนพยายามนึกว่าชายปิดหน้าที่มาช่วยเป็นใครกันนะ แต่ก็นึกไม่ออก หลังจบเรื่องไป ทั้งพายุ และหินรู้ว่าเคนโดนทำร้าย จึงไม่อยากให้เคนไปไทยเลย เมื่อทราย น้องของดิน โทรมาบอกว่า ทางตำรวจจำคนร้ายที่เกี่ยวโยงกับคดีของดิน ตำรวจอยากได้พยานมาชี้ตัวคนชั่ว ทรายยังพูดไม่จบเลย เคนก็รับปากว่าจะกลับไปช่วยคดีของดินทันที งานนี้เคนเลยขอ ป๋ากลับไทยสองสามอาทิตย์ พอมาถึงไทย เคนก็มางานศพเลย เคนเสียใจร้องไห้อยู่ข้างศาลา และก็เหลือบไปเห็นคนใส่ชุดดำ พร้อมทั้งบอกว่าห้ามมาที่นี่อีก คราวนี้เคนสงสัยมากว่าชายชุดดำเป็นใครกันนะ จะใช่ดินหรือป่าว ถ้าอยากรู้ไปตามดูหนังดีกันได้เลย