หนังสุดหลอน Spiral เกมลอกอำมหิต

สำหรับใครที่ชื่นชอบความโหดเหี้ยม และความอำมหิตของหนึ่งในฆาตกรที่มีความเจ้าเล่ห์และชื่อเสียงโด่งดัง ที่จะนำพาเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายทุกคนได้ไปลงเล่นเกมที่มันนั้นได้จัดขึ้นมาเพื่อเป็นการทรมานเหยื่อ และความสยองจากเกมเหล่านี้นั้นได้ทำการกลับมาให้เรานั้นได้เห็นกันอีกครั้ง ซึ่งจะเป็นเรื่องราวต่อจากจักรวาลเดิมโดยตรง เราจะได้พบกันจากการดูหนังใหม่เรื่อง Spiral: From the Book of Sawเกม/ลอกอำมหิต ที่ในรอบนี้นั้นได้ทำการเปลี่ยนแนวทางไปจากเดิมอยู่พอสมควรเพราะว่าได้เพิ่มการดำเนินเรื่องในรูปแบบของการสืบสวนสอบสวนที่มีความเข้มข้น แต่ก็ไม่สามารถทำให้ความสยดสยองที่หนังเรื่องนี้เคยมีมาก่อนนั้นลดลงไปแม้แต่น้อย เพราะว่านี่คือเอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียวของจักรวาลแห่งนี้ เพียงแต่จะนำเรื่องราวความสูญเสียของเหล่านั้นมาขมวดปมและให้กำเนิดกลายเป็นเรื่องราวที่มีความจริงจังเข้มข้นเพิ่มสูงกว่าเดิมแทนและในตอนนี้เราสามารถไปพบกับความสยองเหล่านั้นกันได้แล้ว
โดยสำหรับเนื้อหาของจักรวาล Spiral เกม/ลอกอำมหิต ในภาคใหม่นี้จะเริ่มโดยการพูดถึงนักสืบ ผู้หนึ่งที่มีชื่อว่าซีค แบงก์ส โดยคราวนั้นเป็นนักสืบที่มีฝีมือดีมากๆ แต่มักจะถูกดูถูกและนำความสามารถของเขาไปเทียบกับพ่อของเขามาร์คัส แบงก์สผู้ที่ในอดีตนั้นเคยเป็นตำรวจนักสืบ ที่มีฝีมือโดดเด่นและเก่งมากๆ และตัวของเขานั้นต้องการพิสูจน์ว่าตัวเองนั้นมีฝีมือไม่ต่างกับพ่อของตัวเอง จึงได้นำตัวเองไปพัวพันกับการไขคดี ฆาตกรรมของฆาตกรต่อเนื่องที่มีแต่ความโหดเหี้ยมอำมหิต ไปพร้อมๆกับคู่หูคนใหม่ของเขานักสืบวิลเลียม เชงก์ แต่เรื่องราวกลับไม่ได้ง่ายอย่างที่พวกเขาคิดเพราะว่า เขาได้พบว่าเหยื่อที่ถูกเจ้าฆาตกรชั่วร้ายคนนี้เข้าไป ส่วนใหญ่แล้วมีอาชีพตำรวจกันทั้งหมดและรูปแบบวิธีการฆาตกรรมของฆาตกรนั้นก็ได้มีความโหดเหี้ยมเกินมนุษย์ โดยดูเหมือนว่าตัวของฆาตกรคนนี้จะมีไอดอลเป็นฆาตกรที่มีชื่อเสียงอย่างจิ๊กซอว์ และมือที่พวกเขาได้ทำการไขคดีนี่ลึกมากไปแค่ไหน ก็เป็นเหมือนกับว่าพวกเขากำลังมุ่งเข้าไปสู่กับดักของเจ้าฆาตกรสุดวิปริตนี้ได้วางเอาแบบถอยหลังไม่ได้

ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้อาจจะเป็นจักรวาลเดิมแต่กลับมีการเปลี่ยนเนื้อเรื่องใหม่เกือบทั้งหมด ใช่แต่ยังคงได้ดาร์เรน ลินน์ บัสแมน มานั่งคุมเก้าอี้ผู้กำกับ เพราะว่าตัวของผู้กำกับคนนี้นั้นได้มีส่วนร่วมในการสร้างภาพยนตร์ในจักรวาล Saw มาบ้างแล้ว และด้วยความที่เขาคุ้นชินกับหนังสยองขวัญแนวนี้และสร้างมั่นมาโดยตลอด จึงทำให้รอยต่อของภาคต่อในครั้งนี้แทบจะไม่มีให้เห็นอย่างเด่นชัดเลย และถ้าถามคนที่ได้ไปดูหนังใหม่เรื่องนี้กันทุกคนแล้ว คนส่วนใหญ่ก็ต่างบอกกันว่าถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องราวของคนใหม่หรือฆาตกรคนใหม่ แต่ก็ยังได้กลิ่นไอของหนังภาคเก่าๆอยู่เช่นเคย สำหรับผู้ที่เป็นแฟนคลับของจักรวาลนี้ที่อาจจะคิดว่าหนังเรื่องนี้อาจจะไม่ทำสุดเท่าที่หนังภาคก่อนๆเคยทำมาแต่เราจะมารับรองในตรงที่นี้เลยว่า อย่างนี้ทั้งความบันเทิงที่ทำให้หวนคืนวันเก่าในการดูหนังภาคก่อนและความสนุกแบบใหม่ของการดูหนังใหม่ในช่วงนี้