Don’t Look Up สุดยอดหนังเสียดสี ฮาแตก ถูกใจสายแซะ

คุณคงจะสงสัยว่าการที่จะกลายเป็นหนังที่มีโอกาสได้รับรางวัลดีๆนั้นจะเป็นเช่นไร ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปดู หนึ่ง ในหนังที่มีโอกาสได้รับรางวัลประจำปี ทำไมเราถึงรู้ เพราะถ้าเราได้ลองดูทีมงานของผู้กำกับหรือไม่ว่าจะเป็นเหล่านักแสดงคุณภาพมากหน้าหลายตาต่างๆ ก็คงจะเข้าใจได้ทันทีเลยว่านี่แหละหนังเข้าชิงรางวัล โดยเราจะพาทุกคนนั้นไปดูหนังเรื่อง Don’t Look Up โดยจะมีเซตอัพเหตุการณ์ที่เล่าถึงโลกในตอนนี้ที่ได้มีหายนะที่ร้ายแรงเกิดขึ้น และหายนะเหล่านั้น นั่นก็คือการที่ในตอนนี้นั้นได้มีดาวหางที่กำลังพุ่งตรงมาสู่โลกของเรา ถึงแม้ว่าเราจะดูหนังเรื่องนี้จากภายนอกแล้วคิดว่าคงจะเป็นหนังที่ดูแล้วเฉยๆอย่างแน่นอน แต่อย่าลืมว่าความสนุกของหนังนั้นพิสูจน์ได้จากการที่เราได้ลองดูหนังเรื่องนั้นกันนั่นเอง เพราะว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในระยะเวลากว่าสองชั่วโมงนั้นมีเนื้อหาที่จัดเต็มไปตลอดเวลาเข้มข้นกันตลอดทั้งเรื่องได้สนุกลุ้นกันหยุดหายใจ
ความสนุกสนานของ Don’t Look Up จะกล่าวถึง เคต ดิบิแอสกี้ เขานั้นเป็นนักศึกษาคนหนึ่งผู้ที่ชื่นชอบในวิชาดาราศาสตร์เป็นอย่างมากและอาจารย์ของเขาอย่างศาสตราจารย์ ดร. แรนดัล มินดี้ พวกเขาทั้งคู่นั้นได้ทำการวิจัยและค้นพบว่าได้มีเรื่องราวที่น่าอัศจรรย์สุดๆเกิดขึ้นมาในขณะนี้นั้นได้มีดาวหางมาเข้าร่วมโคจรในระบบสุริยะ แต่มันไม่ใช่เรื่องน่ายินดีสำหรับชาวโลกเพราะว่าเส้นทางโคจรของดาวหางนั้นเหมือนกับว่ากำลังจะพุ่งมาชนโลกของเราในอีกไม่ช้าซึ่งนี่ก็เหมือนเป็นปัญหาระดับโลกสามารถทำให้มนุษย์นั้นล่มสลายได้เลย แต่ในตอนนี้กลับไม่ค่อยมีใครสนใจเกี่ยวกับข้าวที่กำลังเกิดขึ้นมากจึงกลายเป็นปัญหาหลักของเหตุการณ์ในครั้งนี้ เขาจึงต้องการที่จะเตือนสติมวลมนุษยชาติอีกไม่นานกำลังจะเกิดเหตุการณ์ที่จะมาทำลายล้างโลกของเราจากดาวหางที่มีขนาดใหญ่พอๆกับภูเขาที่สูงที่สุดในโลก ดูเหมือนเรื่องนี้จะเป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขา แต่เขาก็ยังได้การสนับสนุนจากดร. โอเกิลธอร์ป ที่จะมาช่วยทำการกระจายข่าว

ถึงแม้ว่าเรื่องข่าวสารนี้จะไปถึงทำเนียบประธานาธิบดี แต่กลับไม่มีใครกระตือรือร้นที่จะกระจายข่าวเหล่านี้เลย แถมยังนำเรื่องราวข่าวฉาวมาฉายออกสู่ทีวีแทน และเวลาของพวกเขาก็กำลังจะหมดลงเพราะว่าอุกกาบาตนั้นใช้เวลาเพียงแค่อีก 6 เดือนเท่านั้น ที่จะมาถึงโลก เมื่อพวกเขานั้นเรากระจายข่าวเหล่านี้ออกสู่อินเทอร์เน็ต แทนที่ผู้คนจะเห็นข่าวเรื่องนี้เป็นสำคัญ กลับกลายเป็นว่านี่เป็นเพียงแค่เรื่องขำขันสำหรับพวกชาวเน็ตด้วยกันทั้งนั้น พวกเขาทั้งคู่จะต้องทำการคิดค้นวิธีเพื่อให้ทั้งโลกนั้นเข้าใจแม้อันตรายที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ไปให้ได้

ด้วยความ น่าตื่นเต้นของหนังเรื่องนี้ ได้มาจากความคิดสร้างสรรค์ของผู้กำกับอดัม แมคเคย์ ที่สามารถปลุกปั้นให้หนังเรื่องนี้ล่อยเขาไปสู่การรับรางวัลได้เลย เพราะว่าเป็นการตีความจากภัยพิบัติที่จะมาสู่โลกแบบใหม่ โดยปกติแล้วผู้คนมักจะวิ่งเพื่อเอาตัวรอด แต่ว่าการสร้างหนังของเขานั้นกับพลิกโฉมของหนังแนวนี้ไปอีกแบบนึงเลยถือได้ว่าสร้างความแปลกใหม่ให้กับคนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมาก