รีวิวหนัง The Witch Part The Subversion มุมมืดตามล่า แม่มด

หนังเรื่องนี้ออกตัวอยู่แล้วว่าจะมีภาค 2 แต่เรามารีวิวสำหรับหนังภาคแรกกันก่อน เพราะก่อนจะไปดูภาคต่อไปก็ต้องเข้าใจในภาคแรกก่อนเนอะ เป็นหนังแนวที่ชอบอีกแล้ว แอคชั่น ไซไฟ แบบเลือดสาดกระจาย คิวบู๊มันส์ ฆ่ากันแบบถล่มเมือง เรานี่คือแบบชอบมากเลยต้องไปหามาดูและมารีวิวให้ทุกๆคนฟังกัน พอดูจบแล้วก็อยากรีวิวทันทีเลย
ที่ว่าดูหนังจบแล้วต้องบอกว่าเราชอบนางเอกเป็นพิเศษเพราะว่าชื่นชอบนางเอกอยู่แล้วด้วย นางเอกเรื่องนี้คือคิมดามีนางเป็นตัวเดินเรื่องที่ดีมาก เรียกว่าดาวเด่นของเรื่องเลยทีเดียวเดินเรื่องดี เพราะเรื่องนี้นางเล่นบู๊ ล้างผลาญ แถมยังมีการแต่งหน้าแต่งตัวแนวใสๆ ซึ่งเข้ากับหน้านางมาก ทำให้นางดูน่ารักแบบใสๆ ดูธรรมชาติดี ดังนั้นภาคนี้ก็จะเป็นการปูพื้นของตัวละครความเป็นมาของแต่ละคน พล็อตเรื่องหลักๆ ของหนัง เน้นประเด็นการตามล่าตัวนางเอก และความพยายาม กระเสือกกระสนที่มีชีวิตต่อไปของนางเอกของเราพอเราดูหนังแล้วหนังเรื่องนี้เลยโฟกัสในการฆ่าฟัน และเลือดสาดทั้งเรื่อง ส่วนประเด็นรองๆ ก็มีมาเสริมกันบ้างเช่น เรื่องความรักของคนในครอบครัว หรือมิตรภาพระหว่างเพื่อนสาวพอดูหนังเรื่องนี้แล้วบอกได้คำเดียวว่าสะใจแฟนหนังแอคชั่น และหนังสยองเลือดสาดมาก เพราะว่ามีฉากบู๊เยอะมาก ฉากฆ่ากันสมองเละ ดูแล้วไม่สงสัยเลยว่าทำไมมันถึงโหดได้อะไรขนาดนี้เพราะนางเอกสามารถฆ่าได้แบบไม่กระพริบตาเลยทีเดียว

ตอนเริ่มเรื่องเรารับรู้เพียงการหลบหนีของกูจายุนนางเอกของเราในเพียงวัย 8 ขวบ และในการทดลองนั้นทิ้งสัญลักษณ์บางอย่างไว้บนร่างกายของเด็ก หลังการหลบหนี เธอก็ดูเหมือนจำอะไรก่อนหน้านี้ไม่ได้เลย เธอมีความพิเศษที่เหนือกว่าคนทั่วไป ไม่ว่าจะเก่งด้านการเรียนและทุกๆอย่าง รวมทั้งความสามารถทางด้านการร้องเพลง ดูเหมือนการทดลองนี้จะสร้างมนุษย์ที่มีความสามารถใช้สมองได้มีประสิทธิภาพมากกว่าคนธรรมดา ถ้าพูดถึงการแสดงของคิมดามี เธอเล่นเป็นสาวหมวยที่ดูไร้เดียงสา ทว่าในอีกวันสีหน้าแววตาเธอกลับแปรเปลี่ยน มันแข็งกร้าวและดุดันลีลาการต่อสู้ก็ถือว่าทำได้ดีในฐานะที่เธอเป็นสาวร่างเล็กแบบนั้นึงไม่แปลกที่ผลงานนี้จะได้รับการันตรีด้านรางวัลจากหลากหลายที่จนหน้าจับตามอง บางช่วงอาจนิ่งเนิบไปบ้าง แต่ในช่วงถัดมาก็ชวนปลุกให้ตื่นตากับเรื่องชวนอึ้งและฉากที่ค่อนข้างรุนแรง ช่วงท้ายๆ หรังเริ่มจะเปิดเผยข้อมูลหลายๆอย่าง อย่างที่ชวนสงสัยที่เราดูหนังมาตั้งแต่ต้นเรื่อง

ส่วนตัวเราประทับใจผลงานเลยนะ เพราะอย่างที่บอกว่าเราชอบการแสดงของเขาอยู่แล้ว การแสดงคือแสดงได้ดีมาก ไม่ว่าจะบทบาทเด็กน้อย แก่นเซี้ยว บ้านทุ่ง ใสใส หรือบทเของฉายา The Witch ปีศาจนักฆ่าที่บู๊ได้มันส์มากจริงๆ หนังเหมือนจะมีภาค2 ส่วนตัวเราเราเชียนให้มีแน่นอน แต่ขอเพิ่มแอคชั่นดุดุอีกสักหน่อยน่าจะบันเทิงกว่านี้อย่างแน่นอน สรุปแล้ว The Witch Part The Subversion มุมมืดตามล่า แม่มด เป็นหนังแอคชั่นที่อาจจะต้องอดทนรอใจเย็นสักหน่อย กว่าจะได้ดีฉากแอคชั่นสนุกๆจากหนัง แต่ส่วนตัวเราเองเรามองว่าหลังจากดูหนังมาแล้วไม่ผิดหวังแล้วก็สนุกจริงๆคุ้มค่าที่ดู ถึงเนื้อเรื่องจะไม่ได้เข้มข้นแต่ก็ไม่ได้น่าเบื่อถือว่ายังทำได้น่าติดตามต่อ แนะนำไปหาดูหนังกันได้เลย