ฟีดแบก ครีบพิฆาต The Reef Stalked ภัยฉลามที่ทำเอาสะดุ้ง

หากว่าคุณเป็นคนโปรดปรานและชื่นชมหนังเผชิญภัยกับฉลามตัวร้ายนี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งโจทย์ที่คุณน่าจะประทับใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะนี่คือ The Reef Stalked ครีบพิฆาต หนังฉลามล่าสุดที่พร้อมจู่โจม มาสร้างความสะพรึงให้กับผู้ชมที่ดูหนังฟรีเรื่องนี้เลยทีเดียว

กระแสตอบรับจากการฉายหนังของเรื่องนี้นั้น ปรากฎว่ามีผู้ชมจำนวนไม่น้อยที่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หนังมีจังหวะที่ทำให้ต้องสะดุ้งอยู่บ่อยครั้ง จังหวะที่หลอกคนดูและจังหวะสยองที่อยู่ตรงหน้า แต่เรื่องราวพื้นเพของหนังนั้นก็ยังสามารถถูไถและช่วยทำให้เป็นหนังที่ดูสนุกได้อยู่นะ แม้ว่าจะไม่แปลกใหม่แต่ก็ยังสร้างความบันเทิงที่ใช้ได้อยู่ตลอด

The Reef Stalked ครีบพิฆาต เป็นเรื่องราวหลังจากที่ผชิญหน้ากับเหตุการณ์สุดสะเทือนใจในชีวิต เมื่อน้องสาวได้เสียชีวิต เธอและเพื่อนเลยตัดสินใจเดินทงออกผจญภัย เพื่อออกทริปเยียวยาหัวใจและสมองในหมู่เกาะมหาสมุทรแปซิฟิก พวกเธอสนุกสนานกับการแหวกว่ายน้ำโต้คลื่นเป็นเวลาหลายชั่วโมง กว่าจะรู้ตัวก็พบว่าพวกเธอติดอยู่ในวงล้อมของฉลามนักล่าผู้หิวโหยในน่านน้ำละแวกนี้ มันแอบสะกดรอยตามพวกเธอ และไม่ยอมปล่อยให้ใครเล็ดรอดไปได้ง่ายๆ

จุดเด่นของหนังเรื่อง The Reef Stalked ครีบพิฆาต อยู่ที่การถ่ายจริงกลางมหาสมุทรแปซิฟิก เพื่อสร้างบรยากาศให้มจริงมากที่สุด นักแสดงต้องถ่ายทำในทะเลจริงๆแทบทั้งเรื่อง ต้องมีการฝึกเตรียมตัวอย่างดี ให้พร้อมกับการถ่ายทำเรื่องนี้มากที่สุด ผู้ชมหรือคนดูหนังฟรีสัมผัสด้ถึงความพยายามหนีตายและเอาชีวิตรอดให้มากที่สุด

แต่สำหรับตัวหนังแล้วมีความสูตรสำเร็จไม่ได้มีความแปลกใหม่มากนัก พล็อตเรื่องอาจไม่ได้เข้มข้นเท่าที่ควร แต่จุดเด่น The Reef Stalked ครีบพิฆาต ยังคงอยู่ที่ความบันเทิงของจังหวะ Jump scare ทำให้ผู้ชมสนุกและสะดุ้งไปกับความระทึกของฉลาม สำหรับคอหนังเอาชีวิตรอดและหนังหนีตาย ที่อยากสัมผัสประสบการณ์ระทึกในหนังเรื่องใหม่ The Reef Stalked ครีบพิฆาต สามารถหาดูหนังฟรีกันได้แล้วนะ แต่สำหรับเราหลังชมแล้วเรารู้สึกว่าไม่ค่อยสนุกเท่าไรนะ จะให้อยู่กลางๆความสนุกก็ไม่ไช่เลยอะ คือถ้าใครคาดหวังดูหนังฟรีแนวๆนี้เอาตัวรอดมันส์ ส่วนตัวคิดว่าไม่ค่อยตอบโจทย์อย่างยิ่งเลย มันเป็นการเอาตัวรอดที่ชวนง่วงเอามากๆ แต่ถ้าใครชื่นชอบและอยากดุหนังเรื่องนี้เพราะความสมจริงกับสถานการณ์ในแบบว่า ถ้าเราเจอกับเหตุการณ์นี้จริงๆมันจะเป็นยังไงก็หน้าจะพอดูได้อยู่นะ แต่คือนี้มันเป็นหนังอะ ขอความเอนจอยให้กับราบ้างก็ดีนะ

จุดดีและจุดเด่นสำหรับเรามีเพียงเรื่องของความหวาดระแวงในเนื้อเรื่องหนัง โดยเฉพาะที่แพลนกล้องไปที่น้ำนิ่งๆกับบรรยากาศที่เงียบๆก็คือทำได้ดีเลยทีเดียวแต่ที่เหลือเราว่ามันแปลกๆ ดูไปดูมามันค่อนข้างน่าเบื่อสำหรับเรานะแต่คนอื่นก็อาจจะไม่เบื่อก็ได้ เรื่องสมจริงก็ไม่ได้ดูสมจริงขนาดนั้น หมายถึงฉลามมันดูน่ากลัวจริงๆไรงี้ แต่มันไม่ได้ตะลึงเหมือนพวก The meg เพราะมันก็คือหนังฉลามธรรมดาๆตัวนึงที่เราต้องเอาชีวิตรอดจากมันก็เท่านั่นเอง ส่วนเรื่องซีจีก็บอกได้เลยว่าลอยมาก ลอยแบบลอยมากๆ มันมีจุดที่เราดูหนังฟรีมันเหมือนสดุดด้วยละ นี่เป็นแค่ความรู้สึกเรานะยังไงทุกคนไปหาดูหนังกันเองน้า