แฟนกันแค่วันเดียว วันเดียวก็ยังดี

แฟนเดย์หนังเรื่องนี้มาแนวโรแมนติกเลยอะจากความเหงาในวันหยุดเลยอยาจะมารีวิวการดูหนังไทยในช่วงวันหยุดนี้เพราะความไม่ง่วงนอนต้องบอกว่าหนังเขาทำให้เราฟินตามบทภาพยนต์ไปได้เลยอะ ถ้าอยากจะรู้ว่าเป็นเรื่องราวแบบไหน มันเป็นยังไง แฟนกันแค่วันเดียวโดยที่ไม่รู้จักกันมาก่อนจะทำได้จริงๆหรอลองไปฟังกันได้เลยค่ะ

ขอเริ่มด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้เริ่มต้นจากพระเอกเด่นชัยเป็นพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่ง เพราะเขาเป็นผู้ชายที่ไม่ค่อยหล่อและดูจืดมากไร้ตัวตนในสายตาของที่ทำงานแต่เขาได้เกิดชอบผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นตัวท็อปที่สุดในที่ทำงานเขาจึงมีเป้าหมายว่าจะเอาคุณนุ้ยนางเอกของเรื่องที่อยู่ในที่ทำงานเดียวกันเขาแอบชอบนางเอกมานานรู้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับนางเอกเหมือนเป็นแฟนพันธ์แท้จริงๆแต่ด้วยความสวยที่ใครๆก็หมายปองเธอได้แอบคบกับเจ้าของบริษัทเนื่องด้วยบริษัทมีจัดไปเที่ยวในช่วงปีใหม่ที่ญี่ปุ่นและเขาสัญญาว่าจะไปเที่ยวด้วยกันแต่แล้วความจริงก็ถูกเปิดเผยเพราะคนที่คบกันอยู่เขามีภรรยาอยู่แล้วแล้วเขาก็ไปญี่ปุ่นด้วยกันอีกด้วยทำให้นางเอกจะต้องไปเที่ยวคนเดียวและได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นจนทำให้เสียความทรงจำไป1วันเต็ม

และนี้คือจุดเริ่มต้นที่เด่นชัยพระเอกของเราได้ออกโรงมาเพื่อช่วยเหลือความเจ็บปวดที่เธอกำลังเจออยู่ เขาได้บอกไปว่าเขาและเธอเป็นแฟนกันทุกอย่างมันดูลงตัวเพราะเธอได้ไปเที่ยวในสถานที่ที่เธออยากไปได้ทำในสิ่งที่เธออยากทำทุกอย่างกำลังเป็นไปได้ดีแต่แล้วเลาทั้งหมดมันก็กำลังจะจบลงเพราะเมื่อเธอตื่นมาทุกอย่างก็กลับหายไปและกลับมาอยู่ในสภาวะปกติเธอจำเรื่องราวอะไรไม่ได้เลยรับรู้ได้แค่ว่าเธอเกิดอุบัติเหตุก็เท่านั้นหลังจากกลับมาจากต่างประเทศเธอและเขากลับมาใช้ชีวิตแบบปกติเธอเลือกที่จะเดินออกมาจากผู้ชายที่ไม่รู้จักพอแต่ก็ไม่ได้รู้ว่าเรื่องราวทั้งหมดมันคืออะไรเนื้อเรื่องจะเป็นประมาณนี้หลังเราดูหนังไทยจบแล้วเราว่าหนังเขาทำออกมาได้ดีรู้สึกว่าความรักสำหรับบางคนมันมีค่าจริงๆ

ในส่วนเรื่องการเลือกนักแสดงต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้เขาสามารถทำได้ดีมันดูเข้ากันแบบลงตัวได้ยังไงก็ไม่รู้ถึงจะไม่ได้อินจนฟินอะไรขนาดนั้นแต่สำหรับหนังเรื่องนี้คือไม่ว่าจุดจบมันจะออกมายังไงเขาก็ยังเลือกที่จะรักผู้หญิงคนนี้ได้สุดหัวใจโดยไม่ต้องการอะไรตอบกลับมาหาเขาเลย มันได้อารมณ์มากๆและเราดูหนังไทยได้เพลินจริงๆไม่ขอติหนังเรื่องนี้นะเพราะว่าเราชอบใครจะชอบก็ชอบไม่ชอบก็แล้วแต่นะคะ แต่เราชอบพอจบ ในส่วนดราม่าทำออกมาได้พอน้ำตาไหลได้อยู่เพราะด้วยเป็นคนเซ็นสทีฟกับหนังแนวความรักหันกลับมาดูมุมมองความรักของตัวเองแล้วมันทำให้เราซึ้งแบบฉุดไม่อยู่ไม่อยากจะให้หนังจบเลย

สุดท้ายแล้วเราให้คะแนนแนะนำดูหนังไทยเรื่องนี้ได้เลยเพราะปกติแล้วเราแบบไม่ค่อยอินกับหนังรักสักเท่าไรแต่เรื่องนี้บอกเลยว่าพอดูไปแล้วอยากมีความรักที่ดีบ้างอยากเจอความรักที่ไม่ต้องพยายามอะไรเยอะเพราะเราเชื่อว่าความรักยังเป็นสิ่งที่สวยงามและเราก็จะไม่เข็ดกับการมีความรักอย่างแน่นอน อย่าลืมดูกันนะขอยกนิ้วให้สิบแปดนิ้ว