หนังดีๆ ที่ใครก็ตามดู เรื่อง สะใภ้ไร้เงา ตอนแรก

หนังดีที่ใครๆ ก็อยากเข้าไปดู วันนี้ขอนำเสนอเรื่อง สะใภ้ไร้เงา แค่ชื่อเรื่องก็อยากเข้าไปดูหนังแล้วใช่ไหมล่ะ เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเลย มาฟังเรื่องย่อแบบสนุกๆ กันก่อนดีกว่าเรื่องก็คือ ในตอนเริ่มแรกเนี่ย อยากจะขอเล่าถึง ว่าที่เจ้าสาวที่รวยระกับมหาเศรษฐี ชื่อว่า มัจฉา ซึ่งครอบครัวของ มัจฉา มีพ่อแม่ชื่อว่า เพิ่ม และวรรณนา ยายทอง และน้องชายสุดน่ารัก สุดป่วน ชื่อว่า ข่อย ทั้งหมดทั้งมวลนี้ กำลังจะเดินทางไปงานแต่งของ มัจฉา ซึ่งเจ้าบ่าวชื่อว่า ไตร

วันที่กำลังจะเดินทางไปเมืองกรุง มัจฉา และทุกๆ คน ต่างดีอกดีใจ ที่ลูกสาวสุดสวย จะได้เป็นฝั่งเป็นฝา แต่เรื่องราวไม่ฝันก็เกิดขึ้นเพราะว่า ระหว่างทาง รถของครอบครัว มัจฉา เกิดพลิกคว่ำ ทำให้ทุกคนตายหมดเลย ถือเป็นเรื่องที่เศร้ามาก เริ่มอยากเข้าไปดูหนังแล้วใช่ไหมล่ะ มาฟังต่อเลยทุกคน จู่ๆ มัจฉา ได้ตื่นขึ้นมา และเห็นว่า ตัวเองอยู่ที่ห้อง แต่งหน้าทำผม กับเพื่อนสุดสนิทอย่าง ลดา ที่รักกันมาก ร่วมหัวจมท้ายมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก แต่ มัจฉา เห็นว่า ลดา แต่งตัวสวย และก็กำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับ ไตร ซึ่งเป็นว่าที่เจ้าบ่าวของ มัจฉา นั่นเอง บอกเลยว่า มัจฉา ตกใจ และเสียใจมาก แต่ก็ก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลย มัจฉา มองไปที่กระจก เห็นว่าตัวเองไม่มีเงา ก็สงสัย สุดท้าย มัจฉา ก็มารู้ตัวอีกทีว่า ตัวของเธอเอง เป็นแต่วิญญาณเท่านั้น มัจฉา เสียใจสุดๆ เธอร่ำไห้เท่าไรก็ไม่มีใครได้ยิน มัจฉา ใจแทบขาด ดูหนังแล้วก็เสียใจแทน มัจฉา มาก ทั้งๆ ที่กำลังจะแต่งงานแท้ๆ เลย แต่ความตายก็มาเอาชีวิตเธอไป มัจฉา ก็ทำได้เพียงตั้งใจขอพรจากฟ้า ว่าขอให้ตัวของเธอเองได้แต่งงานกับสามี และแล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นจริง เพราะ มัจฉา ได้เข้าแต่งงานจริงๆ ตามที่ได้ขอพรไว้ ทั้งพ่อ แม่ ยาย และน้องชาย ก็มาร่วมงานของ มัจฉา ด้วย บอกเลยว่า ตัว มัจฉา เอง รวมถึงคนดูหนังอย่างเราก็งงไปด้วยเหมือนกัน ถ้าใครอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นอย่าลืมตามดูหนังต่อด้วยล่ะ

มัจฉา ก็ได้คิดอยู่คนเดียวว่า แท้จริงแล้ว ทุกอย่างมันพียงแค่ความฝันรึป่าวนะ และวันนั้นงานทุกอย่างก็ดำเนินไปด้วยความเรียนร้อย แต่ก็มีคนที่ไม่พอใจกับงานแต่งงานครั้งนี้อยู่คนหนึ่ง นั่นก็คือ แม่ของ ไตร นั่นเอง เพราะ คุณหญิงตรีทิพย์ แม่ของไตร ไม่ได้อยากได้ลูกสะใภ้แบบ มัจฉา เลย แม้ พ่อคุณอดิศร พยายามพูดให้ คุณหญิงตรีทิพย์ เข้าใจก็ตาม ในเวลาเดียวกัน เพื่อนจอมเจ้าชู้ของไตรที่ชื่อว่า พฤกษ์ ก็รีบเข้ามาคุยด้วยทันที ว่า จริงๆ แล้ว แกไม่น่ารีบร้อนแต่งงานเลยไตร น่าจะเที่ยวให้สนุกไปก่อน แต่งงานแบบนี้ก็ไปเที่ยวดึก กับสาวๆ ไม่ได้แล้วสิ พูดไปหัวเราะไป ไตร เลยสวนกลับมาว่า สักวันถ้าแก รักใครจริง แก ก็จะทำแบบฉัน พฤกษ์ งง ที่ไตรพูด เพราะ พฤกษ์ เองก็ไม่เคยเจอรักแท้ และคงคิดว่าเรื่องความรักมันน่าจะมีแค่ในนิยายเท่านั้น

ในคืนวันที่ มัจฉา ต้องเข้าหอ พ่อเพิ่ม แม่วรรณา ยายทองและน้องข่อย รวมถึง มัจฉา ด้วย ทุกคนเริ่มรู้ว่าตัวเองตาย เวลานั้นเอง มัจฉา ก็ได้เจอกับ ยมทูตที่ชื่อว่า แอนดี้ เป็นไงล่ะชื่อท่านยม น่ารักซะด้วยนะ ยมทูตแอนดี้ได้บอกกับ มัจฉาตรงๆ เลยว่า ระบบของนรก รวน เลยทำให้ยมทูตแอนดี้ ไปเอาวิญญาณมาผิดตัว ยมทูตแอนดี้ จึงพยายามหาทางให้ มัจฉา กลับไปแต่งงานให้ได้ และเมื่อ มัจฉารู้ว่าเรื่องนี้ ก็ตีโพยตีพายให้ ยมทูตแอนดี้ มาแก้ไขเรื่องนี้โดยเร็ว เพราะเธอไม่อยากจากคนรักไป เอาล่ะทีนี้เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ยังไงฝากทุกคนตามดูหนังกันเยอะๆ นะ