หนังดีๆ ที่ใครก็ตามดู เรื่อง สะใภ้ไร้เงา ตอนที่ 3

ใครที่ดูหนังตอนที่แล้ว ลองเข้ามาฟังสปอยของหนังเรื่องนี้ ตอนที่ 3 กันเลยทุกคน หลังจากที่ ไตร ยังไม่รู้ว่า มัจฉา และครอบครัวของมัจฉา ตาย แถมยังมาหรอกหลอน คุณหญิงตรีทิพย์ อีก ไม่ว่าทางคุณหญิงตรีทิพย์จะพูดอย่างไร ไตร ก็ไม่เชื่อว่าแม่โดนหรอกผี ซึ่งหน้าก็เหมือนญาติของ มัจฉาเป๊ะเลย

วันต่อมา ทางบ้านนอก ซึ่งเป็นบ้านของ มัจฉา ก็มีนาย สุดที่รัก ซึ่งเป็นคนที่รวยมาก แถมสายเปย์อีกนายสุดที่รักนี้ ได้ตามจีบมัจฉามานาน แต่ก็ไม่สำเร็จ พอได้รู้ว่า ครอบครัวของมัจฉารถคว่ำตายยกคัน ก็ตกใจมาก และเสียใจมาก สุดท้าย สุดที่รัก ก็ติดต่อ มัจฉาและครอบครัวได้ โดยการ โทรหาข่อย ซึ่งเป็นน้องชายของ มัจฉานั่นเอง สุดที่รัก โล่งใจมากที่ทุกคนยังไม่ตาย น้องข่อย เลยเล่าเรื่องที่ มัจฉา โดนรังแก ให้ สุดที่รักฟัง สุดที่รักเอง ก็อดสงสาร มัจฉา ไม่ได้ เลยรีบมาเดินทางมาช่วยเหลือทันที ด้วยความที่รักมากอ่ะเนอะ ดูหนังฉากนี้ก็เป็นฉากที่ซึ้งอีกฉากหนึ่งเลย ระหว่างทางที่ น้องสาวของไตร ซึ่งชื่อว่า ตวิษา ได้กลับมาจากเมืองนอก และได้มาเจอ สุดที่รัก แต่การเจอกันนั้นก็ต้องมีปากเสียงกัน เพราะว่า สุดที่รักดันไปเฉี่ยวชน รถของ ตวิษา เข้าเต็มๆ แต่ก็ทำตีโพยตีพาย จะเอาเรื่อง ตวิษา ให้ได้ซะอย่างนั้น ทาง ตวิษา เองก็ไม่ยอมคนวะด้วย เลยทำให้ทั้งสองคนคุยกันไม่ลงตัว จนไตรมาเจอเข้า เลยห้ามทั้งสองไว้ได้ หลังจากที่ สุดที่รักถึงบ้านของ มัจฉา ก็เลยรู้ว่า คนบ้านนี้ ร้ายทุกคนจริงๆ สุดที่รักจึงตั้งใจที่จะช่วยให้ มัจฉา ให้อยู่ห่างคนพวกนี้ให้ได้ และกลับไปแต่งงานกันตัวเขาเองแทน

คนดูหนังอย่างเรา เหนื่อยใจแทนสุดที่รักจริงๆ จากความปั่นป่วนที่มีอยู่แล้วนั้น บอกเลยว่าเพิ่มแบบทวีคูณเลย เพราะ เอื้อมพร เข้ามา เนื่องจาก เอื้อมพร เป็นเพื่อนสุดซี้ของ ตวิษา ครั้งแรกที่ คุณหญิงตรีทิพย์ ได้เจอกับ ตวิษา แผนชั่วก็ลอยขึ้นมาเลย เพราะทั้ง ตวิษา และคุณหญิงตรีทิพย์ จะให้ เอื้อมพร เป็นคนทำลายความรักของ ไตรกับมัจฉา งานนี้ของเลยว่า คนดูหนังปวดใจมาก เพราะ มัจฉา เองเริ่มเห็นว่า ไตรไปพูดคุยกับ เอื้อมพร อยู่บ่อยครั้ง แถมบางวัน ก็ไปส่งที่บ้านด้วย เรื่องการน้อยใจจึงเกิดขึ้น ส่วน ไตร เอง ก็เข้าใจผิดอะไรหลายๆ อย่าง เนื่องจาก สุดที่รัก เข้ามาสนิทสนมกับ มัจฉา บอกเลยว่าสุดที่รัก นี่ตัวดีเลย ลงทุนย้ายมาอยู่ที่ห้องพักสุดหรูๆ ใกล้ๆ หมู่บ้านของ มัจฉาเลย

เมื่อเวลาผ่านไปหลายวัน สุดที่รักก็สังเกตว่า เรื่องที่ข่อยบอกว่า คนที่บ้านของ ไตร ชอบหาเรื่องแกล้ง มัจฉา จริงๆ สุดที่รัก จึงร่วมมือกับญาติของ มัจฉา เอาคืน คุณหญิงตรีทิพย์และตวิษา โดยการหาเรื่องกวนประสาท ให้สองแม่ลูกต้องปวดหัวทุกวัน ส่วนไตร เมื่อกลับมาจากที่ทำงานพอเห็นว่า สุดที่รัก ช่วย มัจฉา ทำงาน ทั้งงานบ้านงานสวย ทั้งทำอาหาร ไตร ก็ไม่ชอบเอาเป็นว่า หึง นั่นแหละทุกคน และไม่ใช่นานมาทีนะ สุดที่รัก มาวุ่นวายทุกวัน บางครั้งก็ชอบมาพูดจาไม่ดีใส่ด้วย หาว่าเป็นลูกที่กลัวแม่บ้าง อะไรบ้างหล่ะ มีช่วงหนึ่งที่ ไตร แอบเผลอได้ยินพ่อของ มัจฉา บอกว่า ถ้ามัจฉา เป็นเมียของสุดที่รัก ก็คงจะดี เพราะอย่างน้อย มัจฉา ก็ไม่โดนใครกลั่นแกล้ง บอกเลยว่า ไตร ได้ยินแล้ว ถึงกับนิ่งไปเลย จากนั้น ทั้งไตร และมัจฉา ก็เริ่มมีปากเสียงกันบ่อยขึ้น จนมาถึงวันที่น่าตกใจคือ ยมทูตแอนดี้ เข้ามาหา มัจฉา ที่บ้าน โดยมาพูดว่า นรก ได้ทำการรีเช็คทุกอย่างแล้ว ซึ่งทาง ยมทูตแอนดี้ ไม่ได้ตามจับวิญญาณผิดตัว เอาไงล่ะทีนี้ มัจฉา จะทำอย่างไรต่อ ยังไงฝากตามดูหนังด้วยนะ