หนังดีๆ ที่ใครก็ตามดู เรื่อง สะใภ้ไร้เงา ตอนที่ 4

หลังจากที่หลายคนกำลังดูหนังเรื่อง สะใภ้ไร้เงา อย่างสนุก ถ้าใครอยากรู้ว่าหนังเรื่องสะใภ้ไร้เงา จะเป็นอย่างไรต่อไป ลองมาฟังสปอย ของตอนที่ 4 กันก่อนได้เลย หลังจากที่ ยมทูตแอนดี้ มาบอกว่า ไม่ได้จับวิญญาณผิดตัว มัจฉา ถึงกับนิ่งไปเลย เพราะครอบครัวของมัจฉา นั้นถึงฆาตกันทุกคน ยมทูตแอนดี้ ก็เริ่มที่จะมาเอาเหล่าวิญญาณไป หลายวันต่อมา มัจฉา ได้พูดกับไตร ไปว่า จากนี้ไปเราอาจจะไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้วนะ ซึ่งไตร ก็คิดไปเองว่า มัจฉา จะทิ้งเขาไปอยู่กับสุดที่รัก ไตร เสียใจมาก คนดูหนังอย่างเราก็เสียใจไม่แพ้ไตรเลย และแบบนี้เอง

ไตร กับเอื้อมพร ก็มีโอกาสใกล้กันมากกว่าเก่าอีก เพราะไตร ไปเล่าเรื่องปรับทุกชีวิตให้เอื้อมพรฟัง บางวันก็กลับถึงบ้านซะมืดเชียว พอมัจฉาเห็นว่า ไตร กลับมาพร้อมเอื้อมพร ก็รู้สึกปวดใจทุกครั้ง พอน้องชายอย่างข่อย เห็นว่าพี่สาวเสียใจ ก็รับไปขอความช่วยเหลือจากสุดที่รักเลย สุดที่รักที่พอรู้ว่า ไตร จะเลิกกับมัจฉา ก็ดีใจจนเกินหน้าเกินตาไปนิด และบอกกับข่อยไปว่า เขาจะช่วยเคลียเรื่องของมัจฉาให้ วันต่อมา สุดที่รัก บ่น ตวิษา ว่าร้ายกาจสุดๆ ที่สร้างความร้าวฉานให้สามีภรรยาเขาต้องทะเลาะกัน แถมยังจะให้ เอื้อมพร มาเป็นมือที่สามอีกด แถมยังด่า ตวิษา ต่อไปอีกว่า งานการไม่ทำ วันๆ สร้างแต่ปัญหาให้คนอื่น หน้าตาก็สวย แถมเรียนถึงเมืองนอก เมืองนา การศึกษาก็ดีกว่าคนทั่วไปอีก ตวิษา ได้ฟังแบบนั้น ก็โมโหมาก เพราะไม่มีใครเคยด่าเธอเสียหายเช่นนี้มาก่อน เอาจริงๆ ตวิษา น้อยใจนิดหน่อย เพราะ สุดที่รัก ไม่เคยชมเขาเลย ทั้งๆ ที่ ทุกคนในบ้านมองว่า ตวิษา คือคนที่เก่งสุดๆ จะว่าไปดูหนังไปก็ลุ้นไปว่า สุดที่รักและ ตวิษา เขาต้องคู่กันแน่ๆ ยังไงมาตามลุ้นดูกันต่อนะ

และที่น่าตกใจกว่าเรื่องไหนๆ ก็คือ มัจฉา ท้องกับไตร ทุกคน ฟังแล้ว คนดูหนังอย่างเรา งง ไปเลยใช่ไหมล่ะ แบบนี้บอกเลยว่า ยมทูตต้องรีบนำความเรื่องนี้ไปรายงานนรกอย่างด่วนเลย ทางนรก ก็ใจดีมาก ที่ต่อเวลาให้ มัจฉา อยู่ในร่างของมนุษย์ จนกว่าจะคลอด เมื่อคุณหญิงตรีทิพย์ รู้ว่า มัจฉา ท้องหลานของเธอ คุณหญิงตรีทิพย์ ก็เริ่มเอ็นดู มัจฉา คอยเป็นห่วงอยู่ห่างๆ แต่ก็ไม่กล้าที่จะแสดงออกไปว่าห่วง ส่วนทาง เอื้อมพร ก็รีบหาทางวางแผนให้เธอได้เป็นเมียของไตรอีกคนให้ได้ และแล้ว เอื้อมพร ก็ได้เป็นเมียไตรสมใจ พอเพิ่มรู้ว่าไตรกับเอื้อมพรได้เสียกันก็โมโหมาก ถึงขั้นจะไปเอาเรื่องไตรให้ได้เลย แต่ดีนะที่ แม่วรรณา มาห้ามไว้ทัน โดยพูดไปว่า ปล่อยให้มันเป็นเรื่องของเด็กๆ เถอะพ่อ แต่ทางแม่วรรณา นั้น ก็โมโหไตรมาก ไม่แพ้พ่อเลย ส่วน มัจฉา ก็สงสารสามี ที่มีเรื่องหนักใจ ให้คิดมาก และเพื่อการที่จะไม่ให้สามีอย่างไตร คิดมาก เลยคิดว่าต้องพาทุกคนกลับไปอยู่ที่บ้านนอกดีกว่า และแล้วทุกคนก็เดินทางกลับบ้านกัน

หลังจากที่ พวกของ มัจฉา มาถึงบ้าน พวกชาวบ้านและเสี่ยแสน นางสร้อย ซึ่งเป็นพ่อแม่ของ สุดที่รัก นั่นเอง ก็ตกใจมาก บอกเลยว่าทุกคนในหมู่บ้านก็พูดกันให้ทั่วว่า ครอบครัวนี้ ดูแปลกๆ เพราะมีหลายอย่างครอบครัวนี้ทำไม่เหมือนเดิม ซึ่งจะเป็นอะไรนั้น ต้องมาตามดูหนังกันเองนะทุก  แถมพวกหมอผี ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ครอบครัวนี้เป็นครอบครัวผี ทางเสี่ยแสน ก็มาบอกเรื่องนี้กับลูกชาย อย่างสุดที่รัก ว่า อย่าไปข้องเกี่ยวกับคนบ้านนี้ให้มาก แต่ลูกชายก็ไม่เคยฝัง ด้วยความที่เสี่ยแสนรักลูกมาก เลยหาทาง พาสุดที่รัก ไปพิสูจน์ ว่าเรื่องที่ชาวบ้านลือ เป็นจริงหรือไม่ เอาล่ะทุกคน อย่างไรขอเล่าเท่านี้ก่อนนะ ยังไงฝากทุกคนตามดูหนังกันเยอะๆ นะ