หนังดีน่าดูเรื่องบริษัทรักอุตลุด “ กามเทพซ้อนกล”

และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องบริษัทรักอุตลุด ที่มาในกับ “ตอนกามเทพซ้อนกล” ซึ่งเรื่องราวต่างของหนังตอนนี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากนวนิยายแล้วจึงเรียงร้อยจับเอาคาแรคเตอร์ในนิวยยายออกมาให้เห็นเป็นรูปธรรมและจับต้องได้ จากทำให้จากนิวยายอย่างที่อยู่ในหนังสือก็ได้ถูกดึงออกมาเป็นบทประพันธ์และมีสื่อกลางที่เป็นถ่ายทอดความรู้ออกมาจากตัวของนักแสดง ที่จะสามารถถ่ายทอดความรู้สึกแล้วก็ส่งอารมณ์ให้กับคนที่ดูหนังเรื่องจะต้องได้อินแบบจับใจกันไปเลย และการใครที่ชอบดูหนังในสไตล์ของความรักที่ผสมผสานความฮาให้คนที่ดูหนังได้รู้สึกประทับใจเมื่อได้เขามาดูหนัง เรื่องนี้ครบรสอย่างแน่นอน แถมยังได้พระนางสุดน่ารักที่แฟน ๆ จิ้นและชงให้ทั้งคู่จนได้เป็นจริงกันไปซะแล้วตอนนี้ ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้เลยออกเสียจากคู่ของ “โตโน่และณิชา” และแน่นอนถึงทั้งคู่จะเล่นด้วยกันครั้งแรกก็ตามและด้วนความสนิทสนมกัน ก็ยิ่งทำให้เหล่าบรรดาคนดูหนังพากันจิ้นหนักไปมากว่าเก่าอีก ทำเอาคนดูหนังในตอนของ “กามเทพซ้อนกล” พากันจิกหมอนขาดกระจุยกันไปเลย ตอนนี้เบาหวานน่าจะขึ้นตากันไปแล้วด้วย

อย่างนั้นไม่รอช้าเรามาดูเรื่องใน 4 ก่อนหน้านี้ ซึ่งเจ้าของบริษัทอย่าง ภีม ซึ่งเป็นคนจัดตั้ง บริษัทจัดหาคู่อย่าง “คิวปิดฮัต” ที่มีความครบวงจรเป้นอย่างมาก แถมยังมีพนักงานสาว ๆ ถึง 8 คน ที่ทำงานนงามของกามเทพ แค่สาว ๆ ในแต่ละคนก็จะมีหน้าที่ต่างกันไปตามคนเซ็ปต์หลักเทชพ่อทำให้ผู้คนนั้นรักกัน” และในเวลานี้บริษัทที่มีความเพียบพร้อมและครบวงจรของบริษัท “คิวปิตฮัต” โดยมีภีมเป็นเจ้าของซึ่งในขนาดนี้ยังทำรายได้ไม่ถึงเป้าที่วางไว้เลย แล้วเหมือนเขาจะพบสาเหตุแล้วว่า ขนากพนักงานในบริษัทของตังเองหรือสาว ๆ ทั้งแปดนั้นยังไม่มีใครที่มีแฟนเลยสักคนเดียว แล้วอย่างนี้จะมาหาแฟนให้กับคนอื่นได้อย่างไรกัน ภีมจึงได้เรียกแหล่ากามเทพสุดสวยทั้ง 8 คนให้มาประชุมกันแบบด่วนมาก ๆ ซึ่งวันวาเลนไทน์ที่ผ่าน เขาได้พบว่าเหล่าสาว ๆ กามเทพ ทุกคนล้วนต่างมีปัญหาในด้านความรักที่แย่มาก ๆ อาการแบบว่าเข้าขั้น ดราม่าเลยทีเลยเดียว และแบบนี้เองจึงทำให้สถิติในการคู่ให้สำเร็จถึงลดลงเรื่อย ถ้ายังเป็นแบบนี้อีกต่อไป “คิวปิตฮัต” ต้องได้ปิดลงแน่ ๆ เขาจึงได้ยื่นข้อเสนออย่างเด็ดขาดที่ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ แถมยัง “คำสั่ง” ให้สาว ๆ ทั้งแปด หาแฟนให้ได้โดยใช้เวลาใน 1 ปี ถ้าสาวคนไหนทำได้ก็จะให้โบนัสเป็นเงินหนึ่งล้านบาท“ต้องหาแฟนให้ได้ ภายใน 1 ปี ใครที่หาได้จะได้เงินโบนัส 1 ล้านบาท และเมื่อถึงในวาเลนไทน์ของปีหน้าถ้าสาวคนไหนยังไม่มีก็อดโบนัสไป และที่สำคัญที่สุดหากคิวปิตฮัตต้องปิดตัวลงจริง ๆ สาวๆทั้งหมดที่มีความสนิทและรักกันดั่งพี่น้องก็ยังแยกย้ายไปทำงานที่ตัวเองรักต่อไป

และสำหรับเรื่องราวของตอนกามเทพซ้อนกลนั้น ก็เริ่มด้วยสาวสวยฝ่ายเงินของบริษัทที่ถูกให้ฉายาว่า “เกลือตัวแม่” อย่างสาวมิลิน ดันได้รับมอบให้ไปเป็นกามเทพให้กับสาวระดับไฮโซที่นิสัยที่ดูจะค่อนข้างเสียไปนิดแต่ดันอยากมีแฟน อย่าง ระริน เธอจึงเดินเข้ามาใช้บริการของคิวปิตฮัตแล้วผู้ชายที่เป็นสเปคของเธอคือ หมอหนุ่มทันตแพทย์สุดหล่ออย่างศรันย์ ที่มีแต่บรรดาสาว ๆ พร้อมที่จะพลีกายให้กับเขามากมาย แต่หมอ ศรันย์ไม่ได้มาสมัครเป็นสมาชิกของบริษัทคิวปิดฮัต ที่เขามาที่นี่เพียงเพราะมากับ ธนกฤต เพื่อนของเขาเท่านั้น แล้วตัวของหมอศรันย์เองก็ไม่ได้ชอบเรื่องอะไรแบบนี้อยู่แล้ว เนื่องเขาก็ไม่เชื่อว่าในเรื่องของความรักที่เต้องใช้เงินจ่าย แล้วแบบนี้มิลินจะทำภารกิจสำเร็จหรือไม่ แล้วเรื่องราวจะจบลงอย่างไร ไปตามลุ้นกับพวกเขากัน