หนังดีละครดัง เรื่อง ฉันทนาสามช่า ตอนจบ

มาค่ะทุกคน ใครที่กำลังตามหาดูหนังเรื่อง ฉันทนาสามช่า ต้องเข้ามาฟังทางนี้เลย เอาเป็นว่าอย่ารอช้าไปเลย มารับฟังความสนุกในตอนนี้กันก่อนเลย เมื่อไข่มุกรู้ว่าพ่อตาย จึงเสียใจและก็คิดมาตลอดว่า พ่อ ไม่น่าจมน้ำตายเลย เพราะช่วงหลังๆ มานี้ พ่อทำตัวดีมาก ช่วยแม่ทำมาหากิน และวันนี้ ไข่มุก และแม่อำภา ต้องอยู่กันสองคน ด้วยความที่ ไข่มุกร้องเพลงเพราะ แม่ อำภา จึงอยากให้ลูกสาวเข้าแข่งขันร้องเพลง ที่เคยสมัครไว้ให้ได้ ซึ่งบอกเลยว่า ไข่มุกก็ทำตามที่แม่และยายฝันไว้อย่างแน่นอน พร้อมสัญญาว่าจะตั้งใจ เก็บเงิน เพื่อทำให้ชีวิตของแม่ให้สุขสบายกว่านี้ให้ได้

ในวันที่แข่งขัน รอบชิงแชมป์ ชาตรีได้แต่งเพลงให้ไข่มุก ไข่มุกดีใจมาก พร้อมฝึกซ้อมร้องเพลงในวันแข่งจริงอย่างสุดความสามารถ ดูหนังแล้วมีกำลังใจที่ดีอย่างแน่นอน เพราะเมื่อเจอเรื่องหนัก ถาถมเข้ามา บอกเลยว่าไข่มุกก็แทบรับไม่ไหว แต่ชีวิตต้องเดินต่อ ซึ่งการประกวดร้องเพลงครั้งนี้ ได้เงินเป็นแสนๆ เลยนะ ทางสาวแอน ก็อยากแข่งร้องเพลงเหมือนกัน แต่ด้วยความที่เสียงยังไม่ใสพอ และรู้ตัวดีว่าต้องแพ้ไข่มุกอย่างแน่นอน จึงเอาตัวเข้าแลกกับ ธีรดล เพราะหวังในชัยชนะ และอยากให้ ธีรดล ไล่ ไข่มุกออกจากโรงงานสักที และชีวิตจริงก็ยิ่งกว่าละคร เมื่อ แอน คนมีแผนชั่วเต็มหัวไปหมด ก็ใช้ กิ๊บ ไปทำให้ ไข่มุกเท้าเป็นแผล ถึงขั้นไปร้องเพลงไม่ได้เลย

กิ๊บ กับเพื่อนก็สงสาร และรู้สึกผิดกับไข่มุกมาก จึงไปเล่าทุกอย่างว่า เหตุที่ไข่มุกเท้าเจ็บ เป็นเพราะ กิ๊บเอง เนื่องจากโดน แอนจ้างมา พอนารี ได้ฟัง ก็โกรธมาก เลยไปแกล้งแอนกลับ โดยการทำอะไรสักอย่าง ต้องเข้าไปตามดูหนังกันเอง จนแอนต้องพลาดเงินรางวัลนี้ไปอย่างน่าเสียดาย แอน เสียหน้ามาก จึงประกาศกับทุกคนว่า เขา กับธีรดล เป็นผัวเมียกันแล้ว งานนี้บอกเลยว่า คนเจ้าชู้อย่างธีรดล ไม่ยอมรับแถมโบ้ยไปชาตรีเลย ซึ่งแอนเองก็เล่นตามๆ ที่ธีรดล ส่งมา ชาตรีตกใจมาก ส่วนไข่มุก ก็เชื่อคนง่ายเสียจริง โวยวายโกรธ ชาตรี ยกใหญ่เลย จนชาตรีต้องไปหาหลักฐานมายืนยันกับทุกคนว่า ไม่เคยได้เสียกับแอน หลายวันต่อมา ความจริงก็กระจ่าง ทุกคนก็รู้ว่า แอน กับธีรดล แอบคบหากันจริงๆ ส่วนชาตรีนั้นไม่ใช่เลย เมื่อเรื่องนี้ถึงหูวิกานดา บอกเลยว่าแม่ของธีรดล ไม่พอใจที่ได้ลูกสะใภ้แบบแอน จึงให้เงินไปหนึ่งก้อน หวังให้ห่างจากลูกชาย แอนก็ปากกัดตีนถีบ เร่ร่อนไปหางานทำ ที่โรงงานของ คู่ปรับ เสี่ยกวง ชื่อว่า เสี่ยชัท

หลังจากที่วิกานดา ผิดหวังในตัวลูกชายจนป่วยหนัก แถมลูกชายก็ไม่เคยมาดูแลสักนิด จะมีก็แต่ ชาตรี ที่มาดูแล วิกานดา จึงซึ้งใจ สงสารชาตรีมาก และรู้สึกผิด ที่เมื่อก่อนคิดไม่ดีกับชาตรี ชาตรีได้บอกกับวิกานดาว่า แม่ของเขา สอนมาว่าให้มาดูแลคุณวิกานดา และพ่อ เพราะทั้งสองมีบุญคุณกับเรามาก วิกานดา จึงรับชาตรีเป็นลูกชายอีกคน ส่วนธีรดล ก็ไม่รู้ว่าจะคิดได้เมื่อไร วันๆ เอาแต่น้อยใจพ่อแม่ แถมยังหาเรื่องชาตรีทุกวันอีก เราต้องมาลุ้นกันว่า ธีรดล จะเข้ากับชาตรีได้หรือไม่ และอย่าลืมมาตามดูหนังกันต่อว่า ไข่มุกกับชาตรีจะลงเอยกันได้อย่างไร และไข่มุกจะเป็นนักร้อง เหมือนที่ตั้งใจไว้ได้หรือไม่ ฝากตามดูหนังกันเยอะๆ นะ