Month: October 2023

เป็นอีกเรื่องที่เอาตำนานพื้นบ้านมาตีความใหม่ ที่ใช้ Kumiho หรือ ปีศาจจิ้งจอกเก้าหาง ตามตำนานความเชื่อของชาวดูซีรีส์ออนไลน์เกาหลี ตำนานเกาหลีเชื่อว่า สุนัขจิ้งจอกตัวไหนสามารถมีอายุยืนถึง 1,000 ปี จะกลายเป็นกูมีโฮ มีพลังอำนาจแปลงกายเป็นอะไรก็ได้ และมักจะเป็นสาวสวยสุดเซ็กซี่ เพื่อล่อลวงชายหนุ่มโดยเฉพาะ ทำไมต้องทำงั้นน่ะ เพราะกูมีโฮต้องการเป็นมนุษย์โดยสมบูรณ์ให้ได้ และการกลายร่างให้ได้สำเร็จต้องกินหัวใจหรือตับของมนุษย์ให้ได้ 100 คน โอ้ววว เป็นกูมีโฮที่น่ากลัวมาก แต่เกาหลีก็ทำให้มีกูมีโฮน่ารักสดใสแถมไม่น่ากลัวเอาซะเลยมาแล้ว ชินมินอา จากซีรีส์ออนไลน์เรื่อง My Girlfriend is a Gumiho นั่นแหละ กับเรื่องนี้ Tale of The Nine Tailed กูมีโฮถูกตีความใหม่โดย ไม่ได้เป็นผู้หญิง แต่เป็นชายหนุ่มหน้าตาดี๊ดี เสน่ห์เหลือร้าย เป็นอดีตท่านยมจาก Goblin ที่สาว ๆ ยาวไปถึงป้า…

Pixar ไม่เคยทำให้ผิดหวัง สำหรับการ์ตูนซีจี ที่สดใหม่เสมอ จะเศร้า ฟีลกุ๊ด หรือน่ารัก และเรื่องนี้ก็เช่นกัน โดย Soul เล่าเรื่องของ โจ (เจมี ฟ็อกซ์) ครูสอนดนตรีอ้วนกลมต็อกต๋อยผู้รักดนตรีแจ๊ส และดูหนังออนไลน์เป็นชีวิตจิตใจและในวันหนึ่งที่เขาได้เข้าใกล้ความฝันด้วยการได้รับเลือกให้เป็นมือเปียโนประจำวงแจ๊สชื่อดังทว่าด้วยความโชคร้ายเขากลับประสบอุบัติเหตุไปก่อนเวลาอันควร จนวิญญาณของเขาได้ระเห็จไปยังหนทางสู่ปรโลกแต่เขาก็สามารถหนีโชคชะตามาได้แต่ดันไปโผล่ในดินแดนก่อนโลกและถูกเข้าใจผิดว่าเป็นวิญญาณพี่เลี้ยงจนได้จับคู่กับหมายเลข 22 (ทีนา เฟย์) ดวงวิญญาณอนุบาลที่ไม่อยากไปเกิดเป็นมนุษย์ ทั้งสองจึงทำข้อตกลงกันว่าหากโจสามารถทำให้หมายเลข 22 หาเป้าหมายและได้สิทธิ์ไปเกิดบนโลก โจจะได้รับสิทธิ์กลับสู่ร่างตัวเอง แล้วการผจญภัยของทั้งสองก็เริ่มขึ้น

The Way of Water หรือ Avatar 2  จะห่างจากภาคแรก 10 ปี โดยปู่ เจมส์ คาเมรอน กลับมาสร้างต่อจากที่แกบอกไว้ว่าจะสร้าง 5 ภาค แน่นอนว่าพระเอกก็คนเดิม เจค ซัลลี (Sam Worthington) อดีตนาวิกโยธินในร่างชาวนาวี ณ ตอนนี้กลายเป็นพ่อคนแล้ว เพราะหลังจากที่เธอรักกับ เนย์ทีรี (Zoe Saldana) ทั้งสองคนก็มีลูกด้วยกัน ทั้งลูกจริง ๆ อย่าง เนเทยัม (Jamie Flatters) พี่ชายคนโต, โลอัค (Britain Dalton) น้องชายคนเล็ก, ตุกทีรี (Trinity Jo-Li Bliss) น้องสาวคนสุดท้อง…

เปิดตัวมาปัง ๆ กว่าซีซันที่แล้วด้วยเรตติ้งบนเว็บดูซีรีส์ออนไลน์ 1.65 สูงกว่าภาคแรกที่เปิดตัวอยู่ที่ 1.29 กันเลยคราวนี้ ภาคนี้เริ่มต้นขึ้นมาเวลาก็ล่วงเลยไปถึง 3 ปีแล้ว หลังจากที่นักซูในร่างของ ‘มูด็อก’ (จองโซมิน) ถูกควบคุมด้วยเสียงกระดิ่งจนทำให้ ‘จางอุก’ (อีแจอุค) เสียชีวิต ด้วยน้ำมือของเธอเอง ความเสียใจทำให้เธอโดดหน้าผาลงไปในทะเลสาบคยองชอนแดโฮเพื่อจบชีวิตร่างแปรวิญญาณของตัวเอง โดยหารู้ไม่ว่า เขาได้ฟื้นขึ้นมาจากความตายด้วยพลังของหินน้ำแข็งอย่างน่าอัศจรรย์